Bàn giao dê giống thực hiện mô hình Hỗ trợ Chăn nuôi dê xã Ngọc Đường Thành phố Hà Giang

CTTBTG - Ngày 22/12, tại thôn Nậm Tài, Trạm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang đã tổ chức bàn giao 30 con dê giống cho các hộ chăn nuôi. Theo "Phương án triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp năm 2022 thành phố Hà Giang”

Ảnh: Bàn giao giống dê cho người dân tại thôn Nậm Tài

Với quy mô thực hiện 60 con/2 hộ, nhà nước hỗ trợ 50% giá giống; số giống còn lại các hộ thực hiện vốn đối ứng đầy đủ theo cam kết với Trạm Khuyến nông,

Người dân vui mừng khi nhận hỗ trợ giống dê từ các cấp chính quyền. Theo đó, mỗi hộ dân được hỗ trợ 15 con dê giống, mỗi con trọng lượng trên dưới 10 kg. Dê đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Việc hỗ trợ giống dê thịt thương phẩm cho các hộ nhằm tạo điều kiện cho hộ phát triển kinh tế gắn với cải tạo vườn tạp; Đồng thời, góp phần nâng cao số lượng và chất lượng đàn dê tại địa bàn, tạo công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, góp phần thúc đẩy việc tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.

Các hộ tham gia mô hình có chuồng trại nuôi nhốt, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tiêm phòng dịch đầy đủ, có nhân lực để chăm sóc nuôi dưỡng./.

Anh Quốc - Trạm Khuyến nông TP Hà Giang

Tác giả: Anh Quốc - Trạm KNTP