Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Quang Bình lần thứ V năm 2022

CTTBTG - Sáng ngày 29/11/2022, huyện Quang Bình đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ V năm 2022. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng từ cơ sở.

Hội thi được diễn ra trong thời gian 02 ngày; các thí sinh tham dự trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, Kiến thức chung về công tác Đảng và phần thi Thuyết trình. Nội dung Hội thi tập trung vào Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Điều lệ Đảng; Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở...

Phần dự thi của thí sinh tại Hội thi

Hội thi là dịp quan trọng nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về công tác Đảng và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, khả năng xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ ở cơ sở.

Thu Hương, Huyện ủy Quang Bình

Tác giả: Thu Hương – Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quang Bình