Thành phố Hà Giang tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân

CTTBTG - Vụ Đông Xuân năm 2022, thành phố phấn đấu tổng diện tích gieo trồng là 351,8 ha, trong đó: rau  vụ 3 xuống ruộng 147,8 ha, khoai  tây 15 ha, rau chuyên canh 119 ha, rau khác 64,5 ha, cây ngô 19 ha. Một số xã có diện tích gieo trồng tập trung lớn là Ngọc Đường, Phương Độ, Phương Thiện.

Để các loại cây trồng vụ Đông Xuân sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện khí hậu, thời tiết có nhiều bất lợi, Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng, các Trạm chuyên môn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc, bón phân, làm cỏ; phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại theo nguyên tắc 4 đúng, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do sâu bệnh hay thời tiết rét đậm, rét hại gây ra.

Ảnh: Người dân đang chăm sóc tốt các loại cây vụ Đông Xuân

Hiện nay, các xã, phường đang tập trung chỉ đạo nông dân chủ động thăm đồng, chăm sóc cho các loại cây trồng phát triển tốt. Có thể thấy phong trào sản xuất vụ Đông Xuân trên địa bàn thành phố những năm trở lại đây đã được bà con quan tâm, chủ động gieo trồng đảm bảo sát khung thời vụ. Cùng với việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cây vụ Đông Xuân đã dần trở thành vụ sản xuất chính mang lại năng xuất và hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người nông dân. Nhất là tạo nguồn thức ăn dồi dào cho đàn gia súc khi mùa Đông đến./.

Anh Quốc

Tác giả: Anh Quốc - Trạm KNTP