Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tổ 3 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang

CTTBTG - Sáng ngày 13/11, tại Nhà Văn hóa tổ 3 Phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, Ban công tác Mặt trận tổ 3 đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Quang Thái – Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung và đông đủ cán bộ, đảng viên nhân dân trong Tổ.

Ảnh: Chương trình nghệ thuật của Đội văn nghệ Khu dân cư tổ 3

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay, Khu dân cư tổ 3 có 190 hộ dân với trên 700 nhân khẩu, có 11 dân tộc cùng chung sống, theo kết quả bình xét năm 2022 có 93% các hộ đạt gia đình văn hóa, là Tổ tiêu biểu trong thực hiện quy ước văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh của Phường.

Tại Ngày hội, ông Tăng Bảo Tường - Trưởng ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 3 nhấn mạnh vai trò của Ban Công tác mặt trận trong trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản, tổ hòa giải; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách và vận động nhân dân trong tổ dân phố. Thực hiện tốt phong trào văn hóa, văn nghệ, phong trào khuyến học, phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng … Số hộ nghèo ở mức thấp nhất (2 hộ), số hộ khá và giầu tăng nhanh (trên 70%); 100% các hộ ký cam kết và thực hiện hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, "gia đình đảm bảo về An ninh trật tự, An toàn giao thông".

Ảnh: ông Tăng Bảo Tường - Trưởng ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 3 đánh giá kết quả hoạt động

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Quang Thái – Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung đã ghi nhận những thành quả của Tổ dân phố số 3 trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động. Từ đó giúp khơi dậy trong nhân dân tinh thần đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Những người có uy tín trong cộng đồng đã vận động nhân dân góp công xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Ở khu vực đô thị, họ đã vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về quy hoạch đô thị; phát triển, đa dạng hoá ngành nghề dịch vụ và sản xuất kinh doanh; Vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; xử lý chất thải sản xuất và sinh hoạt; xây dựng đường làng ngõ xóm, khu phố sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước; tích cực phòng, chống tội phạm; giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, không vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Tham gia tích cực vào Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2020-2022 của Thành phố.

Ảnh: Trưởng ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 3 trao quà khuyến học cho gia đình tiêu biểu

Có thể nói, Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở Tổ dân phố số 3 đã làm nổi bật kết quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở Phường Quang Trung. Thể hiện rõ nét nhất những thành quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang và cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của Phường, của cán bộ, đảng viên và nhân dân Tổ dân phố số 3 trong nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 19 của Đảng bộ Thành phố "về phấn đấu xây dựng thành phố Hà Giang đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại II", với mục tiêu “xây dựng thành phố Hà Giang trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phấn đấu xây dựng thành phố Hà Giang đạt tiêu chí đô thị loại II vào năm 2025 và từng bước đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030”.

Lê Minh

Tác giả: Lê Minh