Bắc Quang biểu dương thanh niên, sinh viên và tấm gương khởi nghiệp thành công

CTTBTG - Ngày 25.12, Huyện đoàn thanh niên phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị biểu dương thanh niên, sinh viên và tấm gương khởi nghiệp thành công trên địa bàn huyện Bắc Quang. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thế Hanh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang; đồng chí Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; lãnh đạo Huyện đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc và 180 thanh niên, sinh viên và đoàn viên khởi nghiệp thành công trên địa bàn huyện.

Chương trình nghệ thuật của đoàn viên thanh niên

Hội nghị đã có 11 tham luận về nâng cao chất lượng triển khai phong trào “đồng hành với sinh viên trong học tập và rèn luyện”; phong trào “thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; nâng cao thương hiệu của những mặt hàng nông sản của địa phương trên nền tảng chuyển đổi số...

Đồng chí Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Bí thư Huyện đoàn Quốc Thanh Thảo trao giấy chứng nhận vinh danh các thanh niên, sinh viên tiêu biểu

Thanh niên huyện Bắc Quang hiện có 124 mô hình khởi nghiệp thành công. Trong đó, có 4 mô hình doanh nghiệp; 10 Hợp tác xã; 4 tổ hợp tác; 106 mô hình cá nhân, đặc biệt có 7 mô hình có doanh thu từ 500 triệu đồng/năm trở lên, 54 mô hình đạt từ 100 triệu đồng/năm. Các lĩnh vực khởi nghiệp chính là sản xuất nông lâm nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Huyện đoàn phối hợp  mở các lớp tập huấn, hướng nghiệp cho đoàn viên, sinh viên về nâng cao năng lực, kỹ năng khởi nghiệp; tư vấn định hướng nghề nghiệp, tuyển dụng việc làm... Tổng các nguồn vốn hỗ trợ, cho vay đối với các mô hình, dự án khởi nghiệp trên địa bàn huyện đến nay gần 3,7 tỷ đồng, vốn vay hỗ trợ cho vay không lãi suất đối với các dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên lũy kế trên 3,1 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với đại biểu Hội nghị

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang đã trao tặng 10 Giấy khen cho các thanh niên tiêu biểu và tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu; Ban Chấp hành Huyện đoàn trao tặng Chứng nhận cho 08 sinh viên tiêu biểu, 41 tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu và 41 đoàn viên thanh niên tiêu biểu năm 2022./.

Lê Minh tổng hợp

Tác giả: Lê Minh