Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa Tượng đài Bác Hồ và viếng các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

CTTBTG - Sáng 13.1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí ủy viên BTV, BCH Tỉnh ủy; đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tổ chức Lễ dâng hoa Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy; viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy chỉnh vòng hoa dâng Bác trước Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dành phút tưởng nhớ công lao của Bác trước Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

Trước Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao trời biển của Bác đã dành cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam. Tại Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) và tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng máu xương, tuổi xuân cho Tổ quốc.

Hiện, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của gần 2.000 Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Riêng tại Mặt trận Vị Xuyên, với tinh thần “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”, hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh để giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nguyện mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; quyết tâm thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đoàn kết, thống nhất, đồng lòng xây dựng quê hương Hà Giang ngày một phát triển.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dâng hương, dâng hoa viếng Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 và tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên:

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thỉnh chuông tại Đài hương 468.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương viếng Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thỉnh chuông viếng Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh ghi sổ truyền thống tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương viếng Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương lên phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 287.403