Hà Giang tổ chức chương trình "Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân"

CTTBTG - Sáng 12/1, tại trụ sở UBND xã Bạch Đích, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Minh tổ chức chương trình "Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân" nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Sùng Mí Sá - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Khánh - Phó Ban dân vận tỉnh ủy; đồng chí Sùng Mí Thề - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, Đồn Biên phòng Bạch Đích cùng bà con nhân dân xã Bạch Đích

Chương trình "Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân" là hoạt động ý nghĩa được các đơn vị trong và ngoài Quân đội phối hợp tổ chức hằng năm vào dịp Tết đến, Xuân về nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Đồng thời, thông qua đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quan và dân, chung tay xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc ở khu vực biên giới.

Ảnh: Khởi đầu là Chương trình văn nghệ quân - dân kết hợp

Quang cảnh Ngày hội

Ảnh: Đồng chí Sùng Mí Thề, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Yên Minh phát biểu

Ảnh: Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Minh tặng quà Tết cho đồng bào xã Bạch Đích

Ảnh:Lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà tết cho đồng bào xã Bạch Đích

Ảnh: Một hoạt động sôi nổi của Ngày hội - Hội thi Gói bánh

Ảnh: Đội thôn Đoàn Kết trong cuộc thi gói bánh

Ảnh: Đội thôn Bản Muồng trong cuộc thi Gói bánh

Chương trình "Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân" đã tạo được niềm vui cho nhân dân vùng biên Bạch Đích, góp phần chăm lo, chuẩn bị tết cho bà con. Đồng thời Chương trình thể hiện sự tri ân của lực lượng vũ trang đối với nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới, nhằm tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc cũng như chung tay cùng cả nước thực hiện tốt chương trình vì người nghèo, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đây cũng là dịp để người dân cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết, tiếp thêm sức mạnh tình quân dân./.

Lê Minh tổng hợp

Tác giả: Lê Minh