Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra, làm việc tại Mèo Vạc

Sáng 12.1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, làm việc với lãnh đạo huyện Mèo Vạc và hai xã Niêm Sơn, Niêm Tòng (Mèo Vạc) về tình hình phát triển KT – XH, công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nội vụ và huyện Mèo Vạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết: UBND huyện tổ chức giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; 18/18 xã, thị trấn hoàn thành việc giao chỉ tiêu phát triển KT - XH chi tiết đến từng thôn/tổ trên địa bàn. Nắm chắc tình hình cơ sở, chủ động giải quyết những vấn đề mới phát sinh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Sơ tuyển 819 công dân; kết quả khám sơ tuyển đạt 280 công dân; khám tuyển tại huyện được 104 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Tổ chức đón, tặng quà 65 quân nhân xuất ngũ về địa phương; trong đó, 16 quân nhân xuất ngũ có thành tích trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được huyện tặng 1 con bò trị giá 10 triệu đồng/quân nhân. Lực lượng chức năng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Đấu tranh ngăn chặn quyết liệt các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tình hình dân tộc, nhân quyền, tôn giáo trên địa bàn huyện ổn định.

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà báo cáo tình hình chuẩn bị Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện.

Đối với công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán, huyện tiếp nhận, chuyển kịp thời 120 suất quà Tết của Chủ tịch nước, của tỉnh cho các đối tượng. UBND huyện tặng trên 7.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có uy tín, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, hộ nghèo; tham mưu tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 518 người cao tuổi. Hỗ trợ cứu đói dịp Tết 2023 cho 747 hộ với tổng số gạo cứu đói trên 53,8 tấn gạo dự trữ quốc gia, đảm bảo không có hộ thiếu đói trong dịp Tết. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng trên 16 nghìn suất quà cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, học sinh... Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đói, rét cho gia súc, gia cầm và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sản xuất vụ Xuân 2023; siết chặt quản lý thị trường; kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn h óa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023... Hai xã Niêm Sơn, Niêm Tòng triển khai các nhiệm vụ phát triển KT – XH theo kế hoạch; bảo đảm các điều kiện để người dân đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà hộ nghèo xã Niêm Tòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện Mèo Vạc và hai xã Niêm Sơn, Niêm Tòng tiếp tục thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán 2023 an toàn, vui tươi, tiết kiệm; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chỉ tiêu KT – XH năm 2023 ngay từ những ngày đầu năm. Trước mắt, cần tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là hàng giả, hàng kém chất lượng. Phân công lực lượng trực Tết theo quy định; tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn nội địa và trên tuyến biên giới; quan tâm phòng, chống cháy, nổ. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Cấp gạo hỗ trợ cho bà con một cách khẩn trương, kịp thời để bảo đảm không ai bị thiếu đói trong dịp Tết. Thực hiện đầy đủ công tác an sinh xã hội; tổ chức thăm, tặng quà kịp thời tới các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có uy tín, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, hộ nghèo trên địa bàn; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà cho lãnh đạo xã Niêm Sơn gửi đến các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mèo Vạc và hai xã Niêm Sơn, Niêm Tòng đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, vui tươi. Đồng thời, tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Niêm Tòng; trao cho lãnh đạo xã Niêm Sơn, Niêm Tòng mỗi xã 20 suất quà gửi đến các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà cho lãnh đạo xã Niêm Tòng gửi đến các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Theo baohagiang.vn

Nguồn: Báo Hà Giang