Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà Tết tại thành phố Hà Giang

Chiều 9.1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang; thăm, tặng quà Tết cho 20 người có công tiêu biểu và 2 người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc Tết các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão và công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang cho biết: Thành phố đã có chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về tổ chức đón Tết Nguyên đán với tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc, bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; tạo không khí phấn khởi, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển KT – XH năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang tặng quà Tết cho các gia đình người có công.

Đồng thời, đảm bảo an sinh xã hội, tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo mọi người đều được đón Tết. Triển khai trang trí, trang hoàng đô thị; mở đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; triển khai các biện pháp chống dịch bệnh; phòng, chống đói, rét cho gia súc, gia cầm và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sản xuất vụ Xuân 2023; kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng báo cáo công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thông tin khái quát kết quả KT – XH nổi bật của tỉnh trong năm 2022. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao UBND thành phố Hà Giang đã tích cực, chủ động, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; trong đó, đã quan tâm, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; đảm bảo nhân dân các dân tộc ai cũng được đón Tết đầm ấm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà của Chủ tịch nước cho cụ Đoàn Thị Thơm (100 tuổi), trú tại tổ 14, phường Trần Phú.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Hà Giang tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh, các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán 2023. Chú trọng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thăm hỏi, động viên người có công, gia đình chính sách, các trường hợp già cả, neo đơn, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Khẩn trương tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN ngay từ những ngày đầu năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà cụ Mai Thị Phùng (90 tuổi), trú tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sỹ, cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, những người đã cống hiến, hy sinh thân mình vì độc lập, tự do, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc. Nhân dịp sắp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND tỉnh chúc các cụ cao tuổi mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, làm chỗ dựa tinh thần cho con, cháu. Chúc các gia đình người có công đón Tết vui tươi, đầm ấm; hạnh phúc và thành công; tiếp tục có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội và công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Hà Giang.

Năm 2024 : 290.074