A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2024

Tối 27/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tuyên Quang - tỏa sáng miền di sản”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tuyên Quang - tỏa sáng miền di sản”.

Năm du lịch Tuyên Quang năm 2024 là hoạt động khởi đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trong năm 2024, nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, các giá trị di sản văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch của tỉnh, qua đó kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang, góp phần thúc đẩy tăng tốc phát triển du lịch, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân, du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt có chủ đề “Tuyên Quang-tỏa sáng miền di sản” với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2024 ảnh 1

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 3 là điểm nhấn của Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, đây là năm thứ ba tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình Năm du lịch và cũng là lần thứ ba tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế, với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới, tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy du lịch của tỉnh ngày càng phát triển. Với niềm tin và khát vọng trào dâng về một Tuyên Quang bứt phá, phát triển bền vững, thịnh vượng, xây dựng thương hiệu du lịch Tuyên Quang “điểm đến an toàn, thân thiện”, trong khuôn khổ chương trình, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch thú vị, độc đáo, riêng có của tỉnh.

Với tầm nhìn mới, cách làm sáng tạo, quyết tâm đưa Tuyên Quang bứt phá đi lên, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía bắc vào năm 2025, tỉnh Tuyên Quang mong muốn và mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch địa phương.

Tỉnh cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư có hiệu quả các dự án trên địa bàn. Với sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các địa phương, sự quan tâm đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp, sự kết nối của các doanh nghiệp lữ hành chắc chắn du lịch Tuyên Quang sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, tạo động lực phát triển kinh tế nhanh, bền vững của tỉnh.

Khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2024 ảnh 2

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm du lịch Tuyên Quang 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn và điểm nhấn là Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ 3 trình diễn, phục vụ du khách trải nghiệm bay khinh khí cầu với 22 khinh khí cầu do các phi công quốc tế, đến từ các quốc gia: Anh, Australia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam điều khiển. Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu quốc tế kết hợp trình diễn các ban nhạc Disc Jockey (DJ) vào các ngày 28, 29, 30/4; hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên với các phi công điều khiển khinh khí cầu quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, còn có các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang năm 2024 với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trong cả nước; hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch và làng nghề vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Tuyên Quang; ra mắt sản phẩm du lịch đặc trưng với chủ đề "Khoáng nóng Mỹ Lâm-Suối nguồn kỳ diệu"; giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang mở rộng; giải Cầu lông Câu lạc bộ toàn quốc năm 2024. Các chương trình diễn ra đến hết ngày 2/5.


Nguồn: Báo Nhân dân điện tử
Thống kê truy cập
Hôm nay : 114
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.060
Năm 2024 : 580.406