Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại Bắc Mê

"Bắc Mê cần đảm bảo mọi nhà đều được đón Tết" - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Mê và các xã: Yên Phong, Giáp Trung, Phiêng Luông, Phú Nam (Bắc Mê) vào chiều 12.1; kiểm tra tình hình phát triển KT – XH, công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Nội vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo, huyện Bắc Mê và các xã đến nay cơ bản hoàn thành việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước; ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT –XH năm 2023. Sản xuất nông nghiệp vụ Xuân bảo đảm diện tích, cơ cấu giống, thời vụ. Phân bổ xong vốn đầu tư thực hiện theo cơ chế đặc thù; văn hóa, xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định. Thực hiện các bước tuyển quân theo đúng quy định; khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 138/138 công dân. Tình hình an ninh trật tự khu vực giáp ranh ổn định, không có tranh chấp và vấn đề phức tạp nổi cộm.

Đại tá Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê quan tâm làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự để mọi người đón Tết an toàn, vui tươi.

UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp bảo đảm người dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách; giúp đỡ các hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật… đảm bảo mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi. Tặng 250 suất quà cho người có công; tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho 41 người cao tuổi; huyện tặng 505 suất quà cho các đối tượng chính sách; tiếp nhận 10 đoàn từ thiện tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh tại các trường học với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có tổng số 5.175 hộ nghèo được tặng quà Tết…

Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân báo cáo công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện Bắc Mê và các xã xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chỉ tiêu KT – XH, đảm bảo QP – AN năm 2023 ngay từ những ngày đầu năm. Để tạo không khí vui tươi đón Tết trong nhân dân, tạo khí thế thúc đẩy sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, huyện cần thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán 2023 an toàn, vui tươi, tiết kiệm; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo các lực lượng chức năng bám sát tình hình giá cả, tăng cường kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Xây dựng chương trình, kế hoạch sát thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn, nhất là các khu vực giáp ranh; quan tâm phòng, chống cháy, nổ; tăng cường quản lý lâm sản. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Thực hiện đầy đủ công tác an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê và lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà Tết các gia đình người có công xã Yên Phong.

Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà Tết các gia đình người có công xã Yên Phong.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các gia đình chính sách.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê và các xã đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, vui tươi. Đồng thời, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách và trao quà cho lãnh đạo các xã gửi tặng các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thăm, tặng quà thương binh Đặng Văn Sái, trú tại thị trấn Yên Phú; tặng quà mừng thọ cụ Nguyễn Thị Thề, 95 tuổi, thôn Bản Noong, xã Lạc Nông (Bắc Mê).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà thương binh Đặng Văn Sái, thị trấn Yên Phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà mừng thọ cụ Nguyễn Thị Thề, thôn Bản Noong, xã Lạc Nông.

Năm 2024 : 290.290