Xã Khâu Vai tích cực chuẩn bị cho Lễ hội chợ Phong Lưu

Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai được tổ chức vào ngày 26.3-27.3 âm lịch hằng năm, nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, ca ngợi giá trị nhân văn tình yêu đôi lứa của đồng bào các dân tộc vùng Cao nguyên đá.

Cán bộ, công chức, người dân xã Khâu Vai chăm sóc hoa phục vụ Lễ hội

Là một địa phương vinh dự được thụ hưởng Lễ hội chợ Phong Lưu. Để đảm bảo Lễ hội năm 2024 diễn ra thành công, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương, trong những ngày qua, cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức Lễ hội với đầy đủ các nội dung theo phong tục, tập quán truyền thống của địa phương. Theo đó, xã đã thành lập Ban chỉ đạo và 13 tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Từ khâu trang trí khánh tiết, công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, hậu cần đến tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ tại Lễ hội.

Đến thăm khu vực Mê cung đá, địa điểm chính diễn ra các hoạt động khai mạc và các hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian tại Lễ hội. Cán bộ, công chức xã và nhân dân đã tích cực chăm sóc hoa tam giác mạch, hoa sao nhái, hoa cúc; trang trí hoa cây đào. Lắp đặt hệ thống dây điện thắp sáng, bổ sung nhà vệ sinh di động, bố trí bãi đỗ xe, chuẩn bị địa điểm lắp đặt gian hàng ẩm thực và gian hàng trưng bày. Còn tại thôn Khâu Vai, các gia đình đang chạy đua với thời gian, tấp nập chuẩn bị mâm lễ dâng hương miếu ông, miếu bà; chuẩn bị thực phẩm ăn uống phục vụ nhu cầu của du khách.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng Lễ hội năm nay sẽ thành công tốt đẹp và thực sự là Ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn, góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia “Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai” gắn với hình ảnh con người vùng Cao nguyên đá thân thiện, mến khách đến du khách thập phương.

Bài, ảnh: Quỳnh Lưu

Năm 2024 : 330.547