A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HTX Nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản tất bật chuẩn bị đón du khách

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá hẻm Tu Sản, sông Nho Quế để cảm nhận được sự hùng vĩ của núi non, sông nước Hà Giang. Những ngày này, HTX Nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản đang tất bật cho công tác chuẩn bị chào đón du khách bốn phương đến thăm quan, trải nghiệm tại Mèo Vạc dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Lễ hội chợ phong lưu Khâu Vai năm 2024.

Các thành viên HTX Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản thay cơ tổ quốc chuẩn bị đón du khách đến thăm quan dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá hẻm Tu Sản, sông Nho Quế để cảm nhận được sự hùng vĩ của núi non, sông nước Hà Giang. Những ngày này, HTX Nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản đang tất bật cho công tác chuẩn bị chào đón du khách bốn phương đến thăm quan, trải nghiệm tại Mèo Vạc dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Lễ hội chợ phong lưu Khâu Vai năm 2024.

Đến với khu vực bến thuyền Nho Quế huyện Mèo Vạc những ngày này mới cảm nhận được không khí làm việc hối hả của các thành viên HTX Nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản. Từ việc chuẩn bị trang trí không gian khu vực khoang thuyền chở khách đến sửa sang lại một số điểm nhấn trên thuyền. Không chỉ chú trọng đến khoang chở khách, các chủ thuyền còn trang bị thêm áo phao, phao cứu hộ, bình chữa cháy, ghế ngồi. Đặc biệt mỗi thuyền đều thay mới hoàn toàn hệ thống biển hiệu cũng như cờ tổ quốc cắm trên nóc thuyền. Tất cả công tác chuẩn bị trên nhằm thực hiện tốt việc tiếp đón du khách khi đến thăm quan hẻm Tu Sản.

Du khách phấn khởi khi đến trải nghiệm tại bến thuyền Nho Quế

Hiện nay, bến thuyền Nho Quế có 51 tàu du lịch làm dịch vụ đưa đón nhân dân và du khách tham quan hẻm Tu Sản. Để phục vụ nhu cầu vãn cảnh dịp nghỉ lễ dài ngày cũng như lễ hội chợ phong lưu Khâu Vai năm nay. HTX Nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản đã chú trọng làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, cho thuê trang phục chụp ảnh. Bên cạnh đó, lái thuyền và thuyền viên có đầy đủ chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn; nhân viên phục vụ trên du thuyền đều đã qua lớp nghiệp vụ cơ bản về ATGT đường thủy, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Chấp hành nghiêm các quy định về vận chuyển phục vụ khách du lịch tham quan, trải nghiệm điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua của mỗi du khách khi đến Mèo Vạc. Anh Nguyễn Trường Sơn, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản huyện Mèo Vạc cho biết.

Mặc dù còn vài ngày nữa mới đến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tuy nhiên theo ghi nhận hiện nay nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế cũng đã đến khám phá hẻm Tu Sản sớm hơn so với dự kiến. Nhiều đoàn cho biết đến Mèo Vạc sớm hơn so với dự định vì lo lắng đến đúng ngày bến thuyền sẽ quá tải. Khi đến đây du khách được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vĩ với những vách đá cao ấn tượng, bên dưới là dòng sông Nho Quế xanh trong uốn lượn, xứng danh là tuyệt phẩm của tạo hoá. Được đắm chìm trong cảnh sắc tự nhiên của đất trời Hà Giang, thử qua những trải nghiệm mới lạ hay mang về cho mình những tấm hình “sống ảo” cực chất. Kiến trúc sư Hà Thanh đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ.

Huyện Mèo Vạc xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương và đang hướng đến phát triển du lịch thân thiện hấp dẫn. Việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên sông Nho Quế sẽ kỳ vọng tiếp tục thu hút và giữ chân du khách bốn phương khi đến với Cao nguyên đá.

Minh Đức


Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.017
Năm 2024 : 580.363