Từ 15/4/2024, sẽ đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh

CTTBTG - Thực hiện Quyết định số 1374-QĐ/TU ngày 01/4/2024 của Tỉnh ủy Hà Giang Quyết định giải thể Phòng khám, quản lý sức khỏe cán bộ thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và giao thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh về Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực thuộc Sở y tế; Công văn số 4008-CV/BTCTU ngày 11/4/2024 của Ban tổ chức tỉnh ủy Hà Giang Về việc thay đổi nơi đăng ký Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) từ Phòng khám Quản lý sức khỏe cán bộ trực thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.

Ảnh: Fanpage trang điện tử ngành BHXH

Theo đó, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang sẽ thực hiện thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT cho 1.848 người (gồm 1.028 người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và 820 người là công chức, viên chức thuộc các đơn vị trên địa bàn tỉnh) đã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám Quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh trực thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh sang Bệnh viện đa khoa tỉnh kể từ ngày 15/4/2024.

Sau khi chuyển đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho số người trên, sẽ không làm ảnh hưởng đến chế độ, quyền lợi của người tham gia BHYT; ngoài ra sau khi chuyển sang Bệnh đa khoa tỉnh sẽ được thuận lợi về trang, thiết bị khám, chữa bệnh,… Mọi thông tin, phản ánh hoặc phát sinh trong khám chữa bệnh BHYT người bệnh có thể liên hệ BHXH tỉnh qua số điện thoại đường dây nóng 02193.888.678 để được hướng dẫn.

Nguyễn Tiến Hảo - BHXH tỉnh Hà Giang

Tác giả: Nguyễn Tiến Hảo – Bảo hiểm xã hội tỉnh