Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội thiếu nhi các dân tộc huyện Mèo Vạc năm 2023

CTTBTG - Ngày 14.5, tại huyện Mèo Vạc đã diễn ra Ngày hội Thiếu nhi các dân tộc chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15.5.1941 – 15.5.2023) gắn với Khai mạc Hè – Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước. Chương trình do UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Huyện đoàn và Hội Đồng đội huyện tổ chức. Đến dự có các đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; Hoàng Thị Hạnh, nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội; cùng gần 2.000 đội viên trên địa bàn huyện.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp tỉnh và Liên hoan Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh năm 2023.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: Ôn lại truyền thống Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; biểu diễn các tiểu phẩm đặc sắc về bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số; biểu diễn các tiết mục văn nghệ hấp dẫn; thi cắm trại và thi đấu các trò chơi dân gian giữa liên đội các trường; đốt lửa trại; tuyên dương, khen thưởng cho các đội viên có thành tích trong học tập, đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi của tỉnh tổ chức…

Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh trao những phần quà khích lệ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Viết tiếp truyền thống vẻ vàng của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, thiếu nhi huyện Mèo Vạc đang nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời đẩy mạnh Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Nhân dịp này, các vị lãnh đạo đã biểu dương, trao quà cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của huyện Mèo Vạc và tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi vùng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh trang trí trại hè của các Liên đội:

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 365.692