Vị Xuyên phát hiện trên 14.000 sản phẩm dầu gội, kem đánh răng, bột giặt giả mạo

CTTBTG - Nhằm tăng cường công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày 22/4, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên phát hiện trên 14.000 sản phẩm dầu gội đầu, kem đánh răng là hàng hoá giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt nam và hàng hóa nhập lậu.

Đối tượng cùng số tang vật thu giữ.

Theo đó, vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 22/4/2023, qua công tác trinh sát trên địa bàn. Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp cùng Công an xã Kim Linh huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, phát hiện và tiến hành khám phương tiện vận tải biển kiểm soát 29D-130.79 do ông Nguyễn Tiến H sinh năm 1979, địa chỉ: Khu 11, Khải Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ là chủ hàng. Qua khám xét, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe đang chở trên 14.000 sản phẩm bao gồm: Dầu gội đầu nhãn hiệu Sunsilk, Dove, Lifebuoy, Clear, XMEN; Kem đánh răng nhãn hiệu Closeup, Bột giặt nhãn hiệu OMO. Tại thời điểm khám xét chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn gì chứng minh tính hợp pháp, nguồn gốc hàng hóa trên.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành lập hồ sơ và tạm giữ giấy tờ phương tiện, tang vật để tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Qua đây, người tiêu dùng hãy là những người thông thái lựa chọn những sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và những địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Năm 2024 : 303.017