A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Mèo Vạc: Trao tặng quà học sinh, hộ nghèo

Sáng 16-5, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với đoàn thiện nguyện Quân Hoa (Nam Định) tới trao quà tặng học sinh và hộ nghèo tại các xã Niêm Tòng, Niêm Sơn.

Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc trao tặng quà học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học xã Niêm Tòng.

Đoàn đã trao tặng các em học sinh 6 đơn vị trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) của 2 xã Niêm Tòng, Niêm Sơn hơn 4.400 chiếc quần, áo thể thao; trao tặng 800 kg gạo, 80 thùng mì tôm cho 80 hộ nghèo (mỗi xã 40 suất); với tổng kinh phí hơn 330 triệu đồng. Các suất quà trên do Công an huyện Mèo Vạc kết nối, đoàn thiện nguyện Quân Hoa tài trợ.

Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc cho biết: Nhằm sẻ chia với những khó khăn của các em học sinh và các hộ nghèo trên địa bàn, thời gian qua Công an huyện Mèo Vạc đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm triển khai nhiều việc làm cụ thể và ý nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào nghèo, các em học sinh dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn trên địa bàn như: trao tặng quà cho hộ nghèo, quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh, kết nối xây dựng nhà lưu trú học sinh, huy động thuốc, vật tư y, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân…; trong đó, năm 2023 Công an huyện đã kết nối, trao tặng quà với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng.

Công an huyện Mèo Vạc tặng quà con nuôi Công an xã Niêm Sơn.

Cũng theo Trung tá Giàng Xuân Thắng, những hoạt động ý nghĩa trên, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân đối với đồng bào các dân tộc vùng cao; củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi vùng cao biên giới của quốc gia.

Em Hứa Thị Diệu Uyên, học sinh lớp 8B, Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở xã Niêm Sơn vui mừng chia sẻ: “Hôm nay, em và các bạn học sinh trong trường rất vui khi nhận được quà từ các bác Công an huyện và các nhà hảo tâm, em sẽ cố gắng học tập cho thật tốt để không phụ lòng của thầy cô, gia đình và các nhà tài trợ”.  

Nhân dịp này, Công an huyện Mèo Vạc cũng trao tặng quà động viên 1 em hiện đang là con nuôi Công an xã Niêm Sơn; đồng thời động viên, mong muốn cháu luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, nỗ lực vượt lên khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Hà Linh


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 181
Hôm qua : 2.432
Tháng 06 : 68.850
Năm 2024 : 481.236