Đảng ủy xã Thái An tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

CTTBTG - Ngày 28.4, Đảng ủy xã Thái An tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hạng Dương Thành - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có đồng chí Hà Văn Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Chu Đức An – Phó phòng Nghiệp vụ I Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Giàng Mí Mua - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trong nửa nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch covid-19, tuy nhiên Đảng bộ, chính quyền xã đến thôn luôn đoàn kết thống nhất; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định, các phong trào thi đua được địa phương hưởng ứng tích cực. Cụ thể, qua nửa nhiệm kỳ, có 3/14 chỉ tiêu Nghị quyết đạt 100% (tỷ lệ huy động trẻ đến trường; kết nạp đảng viên mới; tỷ lệ che phủ rừng), các chỉ tiêu còn lại đạt từ 70% trở lên. Xã đã triển khai thực hiện xong 02 khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Séo Lủng II với 15 hộ gia đình tham gia. Tuyên truyền, vận động nhân dân cải tạo xong 216 chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường theo Phương án 3 của UBND huyện, trong đó tổng kinh phí được hỗ trợ và xã hội hóa là 678.000.000 đồng. Nhiều hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã được xóa bỏ, hiện nay đã có 12/14 dòng họ người dân tộc Mông thực hiện việc đưa người chết vào quan tài trước khi tổ chức lễ tang.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 như: Một số ủy viên Ban Chấp hành chưa phát huy tốt vai trò ở một số lĩnh vực; công tác cải cách hành chính và năng lực của một số ít cán bộ chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; nội dung, phương pháp tuyên truyền, vận động của một số đoàn thể chưa phong phú, hiệu quả... Trên cơ sở đó, các đại biểu đã đề ra những nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Đồng chí Hạng Dương Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, tăng diện tích trồng cây thảo quả, lạc, đậu tương, xây dựng sản phẩm OCOP. Toàn hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã tiếp tục tập trung duy trì, hoàn thiện 14 chỉ tiêu chủ yếu và 10 chỉ tiêu bổ sung mà Nghị quyết đề ra.

Tác giả: Mai Lan
Năm 2024 : 365.692