Lãnh đạo huyện Mèo Vạc đối thoại với người nghèo một số địa phương

CTTBTG - Ngày 28.3, tại xã Cán Chu Phìn, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các với hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Giàng Chu Phìn, Cán Chu Phìn, Lũng Pù và Khâu Vai. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; huyện Mèo Vạc; ngành chuyên môn; cấp ủy, chính quyền, nhân dân các xã.

Toàn cảnh buổi đối thoại của lãnh đạo huyện Mèo Vạc với các hộ nghèo

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn dại diện các hộ nghèo, cận nghèo mong muốn được huyện, xã giải ngân sớm các nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo sinh kế hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo; mở rộng các đối tượng thụ thưởng theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030; tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm cho các hộ nghèo trong vùng đồng bào DTTS; giải quyết chế độ hỗ trợ về công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn đại gia súc; tăng kinh phí hỗ trợ người dân làm nhà ở và công trình phụ; giúp đỡ bà con thực hiện các chế độ, chính sách đối với đối tượng yếu thế; nâng cao định mức vay vốn của các chương trình giảm nghèo, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững....

Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc đối thoại với người dân

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và huyện Mèo Vạc đã giải đáp những thắc mắc của người dân, đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền tỉnh, huyện ghi nhận và trả lời bà con trong thời gian tới. Ngoài ra các đồng chí cũng đề nghị các hộ cũng đóng góp những giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác giảm nghèo cũng như nâng cao đời sống sinh hoạt.

Người dân phát biểu ý kiến trong buổi đối thoại

Qua việc tổ chức đối thoại trực tiếp đã tạo điều kiện để huyện Mèo Vạc nắm bắt hoàn cảnh, mong muốn, những khó khăn trong tiếp cận với các chính sách hỗ người nghèo, từ đó đề xuất giải pháp hỗ trợ phù hợp, tạo nguồn lực để hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Đức

Năm 2024 : 285.352