Người sỹ quan trẻ tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Đại úy, thầy giáo trẻ Đặng Như Quỳnh, Trường Quân sự tỉnh Hà Giang, được đồng nghiệp của anh nhận xét: Đó là một “Cây sáng kiến” luôn nỗ lực tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, gắn lý thuyết với thực hành trong thực hiện nhiệm vụ giảng dạy.

Sinh năm 1987, tốt nghiệp trường Sỹ quan Lục quân I năm 2010, anh được phân công công tác tại Trường Quân sự tỉnh. Gần 10 năm gắn bó tại đây, thực hiện nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng-an ninh cho các đối tượng (sĩ quan dự bị, cán bộ chính trị viên, chính trị viên phó, chỉ huy trưởng/phó xã, phường, thị trấn…) trong điều kiện đặc thù của cơ quan quân sự địa phương tại một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy, học, anh luôn tìm tòi, đưa những giáo cụ, mô hình học cụ thể tăng tính trực quan để học viên được tăng cường gắn giữa lý thuyết với thực hành.

Anh nhận thấy: Việc đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa người tập sát với điều kiện kiểm tra bắn và chiến đấu, nhất là trong huấn luyện bắn súng ngắn K54 gặp nhiều khó khăn. Từ đó anh đã nghiên cứu, thực hiện thành công sáng kiến tổ chức chế tạo, thử nghiệm thiết bị kiểm tra đường ngắm và đánh giá kết quả bắn súng ngắn K54 bằng tia laze. Từ những nguyên liệu dễ tìm chỉ với một đầu bút laze, một vài con ốc và chi phí thấp nhưng thiết bị đã hỗ trợ hiệu quả việc đánh giá chính xác đường ngắm cũng như kết quả bắn mà không cần tổ chức bắn đạn thật. Phát huy những ưu điểm trên, vừa qua, anh tiếp tục nghiên cứu, mở rộng hiệu quả sáng kiến bằng các giải pháp áp dụng thiết bị kiểm tra đường ngắm và đánh giá kết quả bắn súng ngắn K54 bằng tia laze và thao trường bắn ảo súng ngắn K54 vào huấn luyện… Hiện nay, sáng kiến trên đang tiếp tục được áp dụng vào thực tế huấn luyện cho cán bộ thuộc đối tượng 3 về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh tại Trường Quân sự tỉnh.

Không chỉ vậy, ở cương vị quyền Bí thư Chi bộ Khoa Giáo viên, anh luôn nỗ lực nghiên cứu, học hỏi và phát huy tốt vai trò tham mưu của Chi ủy Chi bộ đối với Đảng ủy về các nhiệm vụ trong công tác quản lý, điều hành cán bộ, giáo viên; phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh trí tuệ tập thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Chi bộ Khoa Giáo viên được công nhận đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Ở cương vị Bí thư Chi đoàn cơ sở, phát huy vai trò là người đứng đầu, anh luôn phát huy sức trẻ, sức sáng tạo của các đoàn viên, thanh niên nhà trường trong thực hiện các phong trào tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, phong trào Thanh niên làm theo lời Bác.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm qua, anh vinh dự được công nhận đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó năm 2018 vừa qua, anh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng Bằng khen, 06 tháng năm 2019, được nhận Giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2024 : 513.271