Người Bí thư Chi bộ “Đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống”

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, những năm qua, trên địa bàn huyện Bắc Mê đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, trong đó tiêu biểu là đồng chí Bàn Văn Cảnh, Bí thư chi bộ thôn Lùng Thóa, xã Minh Sơn.

Trước đây, thôn Lùng Thóa có 55 hộ dân, trong đó quá nửa số hộ thuộc diện hộ nghèo; tập quán canh tác của người dân lạc hậu; điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, việc chưa có điện lưới quốc gia đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế- xã hội của thôn. Ngay sau khi có chủ trương của các cấp ủy, chính quyền về việc đưa điện lưới quốc gia về thôn, đồng chí đã cùng chi ủy chi bộ thôn phối hợp với đồng chí trưởng thôn, ban công tác mặt trận thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công để kéo đường dây điện từ trạm hạ thế về thôn, từng hộ gia đình và nhận được sự đồng tình cao của người dân, với tổng số tiền huy động đạt hơn 400 triệu đồng. Từ đây người dân thôn Lùng Thóa đã có điều kiện thuận lợi hơn để phát triển sản xuất, từng bước thay đổi, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đảng viên, Nhân dân thôn Lùng Thóa tích cực chung tay xây dựng Nông thôn mới

Trong phát triển kinh tế, bản thân đồng chí tích cực nêu gương phát triển mô hình chăn nuôi trâu, lợn đen và trồng lúa, chè; đồng thời, tích cực tuyên truyền để người dân nắm vững chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về các nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ phát triển sản xuất. Đến nay, toàn thôn đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế, đem lại hiệu quả, như: Mô hình trồng cây chanh ghép, cây dâu nuôi tằm; trồng rừng; chăn nuôi trâu, gà, lợn theo hướng sản xuất hàng hóa… Từ đó, đời sống người dân được nâng cao, số hộ khá ngày càng tăng.

Ghi sâu lời Bác Hồ từng căn dặn “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, trong triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa bàn thôn vùng cao còn nhiều khó khăn, đồng chí đã kiên trì tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh và nhận được sự chung tay hưởng ứng của người dân bằng việc đóng góp hàng trăm ngày công làm mới tuyến đường bê tông nội thôn dài 450 mét, tu sửa tuyến đường nội thôn được 1.605m; đóng góp tiền, ngày công với tổng giá trị 30 triệu đồng để mở tuyến đường liên thôn dài 5km; vận động 02 hộ gia đình hiến đất với diện tích 5.525 m2 và 27 ngày công của các hộ dân để phát dọn, san mặt bằng xây dựng sân vận động thôn.

Với những kết quả đã đạt được, đồng chí vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều năm liên tục, được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể khẳng định, những việc làm cụ thể, thiết thực của đồng chí Bàn Văn Cảnh đã tích cực góp phần “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, tạo sự kết nối bền chặt “Ý Đảng, lòng dân” nơi đất khó.

Năm 2024 : 351.405