Người đội trưởng trẻ, giàu nhiệt huyết, trách nhiệm

Đó là trung úy Hùng Đình Ngọc (Sinh năm 1991), Đội trưởng Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Đồng Văn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang.

Để công tác vận động quần chúng được thực hiện có hiệu quả, trên cương vị là đội trưởng, anh thường xuyên nắm tình hình, tìm hiểu phong tục tập quán, truyền thống văn hóa các dân tộc tại địa bàn được phân công phụ trách là xã Lũng Táo và thị trấn Đồng Văn; cùng tập thể đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực phát huy vai trò của nhân dân, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới theo Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Trung úy Hùng Đình Ngọc trong một lần tham gia chương trình nâng bước em tới trường

Bên cạnh đó, anh đã cùng tập thể đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ huy Đồn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền hiệu quả. Kết quả năm 2018, anh cùng tập thể đơn vị đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 53 buổi cho 3.735 lượt người dân tham gia về nội dung các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện; các hiệp định, quy định, quy chế quản lý biên giới…Tại các buổi tuyên truyền, anh cùng tập thể đơn vị luôn chú trọng thực hiện nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền phong phú, sinh động như: Tuyên truyền theo cụm dân cư, họp thôn; hệ thống loa phát thanh, tờ rơi... Đặc biệt, tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn chưa cao, anh không chỉ tuyên truyền bằng tiếng phổ thông mà còn đan xen bằng tiếng địa phương để phù hợp với nhận thức của người dân. Từ những nỗ lực của anh và tập thể đơn vị đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa người chiến sĩ biên phòng với đồng bào các dân tộc trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Trong công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, được phân công nhiệm vụ phụ trách, theo dõi Chi bộ thôn Nhù Sang (Xã Lũng Táo), anh luôn tham dự đầy đủ các buổi sinh hoạt của Chi bộ và tích cực phối hợp hướng dẫn, giúp đỡ Chi bộ hoàn thiện hồ sơ, sổ sách, thực hiện công tác phát triển đảng viên mới, đẩy mạnh việc thực hiện tự phê bình và phê bình nhằm từng nước nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi bộ.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, anh còn luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của đơn vị cũng như cấp trên tổ chức. Đặc biệt năm 2017, anh đã đạt giải Nhì Hội thi Tuyên truyền viên giỏi do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức và được lựa chọn tham gia Hội thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm qua anh được công nhận đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đặc biệt, năm 2018 anh vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2024 : 349.986