Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn dự khánh thành hội trường Trường Chính trị tỉnh và khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị K69.B08

Sáng 4.11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ khánh thành hội trường và khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B08, khóa 2022 - 2024. Tham dự có đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tiến sĩ Vũ Văn Hậu, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, một số sở, ngành và đông đảo học viên.

Đồng chí  Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Tiến sĩ Vũ Văn Hậu, Phó giám đốc Học viện Chính trị khu vực I khánh thành công trình hội trường Trường Chính trị tỉnh

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Tiến sĩ Vũ Văn Hậu, Phó giám đốc Học viện Chính trị khu vực I khánh thành công trình hội trường Trường Chính trị tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại hội trường Trường Chính trị tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây trong khuôn viên Trường Chính trị tỉnh

Công trình hội trường Trường Chính trị tỉnh là công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Chính trị tỉnh (10.4.1957 – 10.4.2022) được khởi công xây dựng vào tháng 10.2021, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư; nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng số 9. Sau 1 năm, công trình hội trường 1 tầng đã hoàn thành với diện tích 1.100m2, có 300 chỗ ngồi; trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh vòm hiện đại, hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, bàn, ghế… Đồng thời đầu tư xây mới sân bê tông xung quanh hội trường có diện tích trên 2.200m2; hệ thống phòng cháy, chữa cháy, nhà bơm, máy bơm, trụ phun nước, bể ngầm trữ nước 200m3, nhà để xe cho cán bộ, giáo viên… Hội trường được đưa vào sử dụng giúp trường có thêm địa điểm để tổ chức các hoạt động phục vụ cho công tác giảng dạy của trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị K69.B08, khóa 2022 – 2024

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Sáng cùng ngày, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B08, khóa 2022 – 2024. Tham dự lớp học có 60 đồng chí là cán bộ, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn, được các cấp ủy quy hoạch trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đồng thời nêu rõ, việc học tập lý luận chính trị giúp nâng cao nhận thức, nắm vững quy luật phát triển tất yếu của lịch sử để vận dụng trong thực tiễn công tác. Đó là những nội dung rất cần thiết, rất quan trọng đối với cán bộ lãnh đạo, giúp học viên có phương pháp áp dụng trong thực tiễn công tác. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh vững về tư tưởng chính trị, có kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, ngang tầm nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Tin, ảnh: LÊ HẢI

Năm 2024 : 360.472