Hội LHPN tỉnh thi đua tuyên truyền hiệu quả về quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Hưởng ứng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024). Trong tuần 3, Hội LHPN tỉnh đã triển khai tuyên truyền hiệu quả về Quy định 144-QĐ/TW đếncán bộ, người lao động trong cơ quan Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị “Về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới” (Quy định số 144) chính là sự tiếp nối tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức cách mạng, cụ thể hóa nhiệm vụ về xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Việc ban hành Quy định số 144 sẽ giúp cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thiện chuẩn mực đạo đức cách mạng. Nhất là, trong thời điểm cả nước đang chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng, quy định này cũng là tiền đề để tổ chức đảng các cấp chuẩn bị công tác nhân sự, xem xét, lựa chọn cán bộ đủ đức, đủ tài, có tâm, xứng tầm đưa vào quy hoạch và giới thiệu bầu cấp ủy khóa mới.

Quy định số 144 ra đời góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng sợ trách nhiệm trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay. Đồng thời, Quy định số 144 nhấn mạnh đến tiêu chí danh dự, lòng tự trọng. Với việc thực hiện quy định này, cán bộ, đảng viên dù ở vị trí nào cũng đều nhận thức rõ cần từ chức khi không còn đủ khả năng, uy tín.

Để thực hiện có hiệu quả Quy định 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo - Chính sách Hội LHPN tỉnh đã tham mưu cho Lãnh đạo Thuờng tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền triển khai Quy định đến cán bộ, đảng viên, người lao động trong cơ quan. Đồng thời, Chi bộ Hội LHPN tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện quy định, đưa việc thực hiện Quy định vào tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên hàng năm của cơ quan.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tích cực chia sẻ, đăng tải các tin, ảnh, bài viết có liên quan đến việc học tập Quy định số 144-QĐ/TW trên trang fanpage Hội LHPN tỉnh và Trang thông tin Hội LHPN tỉnh, đăng tải Quy định số 144-QĐ/TW dưới dạng infographic trên fanpage của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang để tạo sự lan tỏa rộng rãi trong hệ thống Hội, thiết kế nội dung tài liệu tuyên truyền Quy định số 144-QĐ/TW dưới dạng slide để cán bộ, người lao động cơ quan nghiên cứu, học tập, ngoài ra, thực hiện đăng tải toàn văn nội dung Quy định số 144-QĐ/TW trên Trang Thông tin Hội LHPN tỉnh và tạo mã QR-code tài liệu tuyên truyền Quy định này trên Trang Thông tin Hội LHPN tỉnh phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh.

Việc học tập, quán triệt và tuyên truyền Quy định 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện Quy định. Trên cơ sở đó, các cấp Hội tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nội dung của Quy định; lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai cụ thể hóa các văn bản trên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị.

Slide tuyên truyền Quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị được dưới dạng Qr-code đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh

Ban Tuyên giáo-Chính sách luật pháp, Hội LHPN tỉnh

Năm 2024 : 733.579