Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại Bắc Quang

Ngày 3/11, tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang đã diễn ra Lễ khánh thành và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho người nghèo. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo 2 huyện Bắc Quang và Xín Mần.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhận kinh phí hỗ trợ từ tập đoàn Trung Nam Group

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở của Bộ Công an cho 500 hộ nghèo tại 2 huyện Bắc Quang và Xín Mần, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với huyện Bắc Quang, Xín Mần rà soát thống kê số hộ nghèo chưa có nhà hoặc đang ở nhà tạm, dột nát; lựa chọn 2 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở để xây dựng nhà mẫu. Sau thời gian triển khai, 2 căn nhà của 2 gia đình tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang đã được hoàn thành. Diện tích sử dụng mỗi căn nhà là 45m2 sử dụng. Tường nhà được làm bằng vật liệu nhựa tổng hợp; mái lợp tôn chống nóng. Tổng kinh phí mỗi căn nhà là 67 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn bàn giao kinh phí và dự lễ khánh thành nhà mới tại hộ nghèo được hỗ trợ

Nhận kinh phí hỗ trợ 25 tỷ đồng từ Tập đoàn Trung Nam Group, thành phố Hồ Chí Minh và tặng quà cho các hộ nghèo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, mong muốn các hộ gia đình có nhà mới, nỗ lực vượt khó, tích cực thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, định hướng cho các hộ về cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây phù hợp, phát triển chăn nuôi hiệu quả, mang lại thu nhập thường xuyên. Huyện Bắc Quang, Xín Mần, cần huy động sự vào cuộc của các lực lượng trực tiếp xuống hỗ trợ các gia đình san lấp, tạo mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Các gia đình thuộc diện được hỗ trợ nhanh chóng hoàn thiện nền nhà, tạo điều kiện cho đơn vị thi công kết cấu ngôi nhà./.

Theo hagiangtv.vn

Năm 2024 : 361.172