Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo dõi, chỉ đạo huyện Yên Minh tổng kết năm 2022

Chiều 9.12, đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo dõi, phụ trách Đảng bộ huyện Yên Minh tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác chủ trì.

Trong năm 2022, đoàn công tác và các thành viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động bám nắm cơ sở, địa bàn được phân công phụ trách, làm tốt công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở; tích cực kết nối với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, vật chất cho các địa phương khó khăn. Các tổ công tác theo dõi xã, thị trấn nhiệt tình, trách nhiệm giúp đỡ huyện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ. Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo kịp thời, bám sát định hướng, quan điểm chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy...

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Vũ Mạnh Hà yêu cầu huyện Yên Minh cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới, như: Tăng cường học tập, quán triệt, tuyên truyền và ban hành chương trình, kế hoạch cụ thể hóa triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo kịp thời, thiết thực, hiệu quả gắn với sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh theo quy định. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả hơn nữa 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Chú trọng công tác xã hội hóa đầu tư; tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm của huyện. Thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ. Đẩy mạnh xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Đối với đoàn công tác, cần tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2023 tại địa phương được phân công phụ trách. Tăng cường phối hợp với các đồng chí thành viên trong đoàn công tác, tổ công tác và đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các xã, thị trấn được phân công phụ trách. Tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm, phát triển các mô hình kinh tế tăng thu nhập cho nhân dân; chủ động phối hợp tư vấn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các kiến nghị, đề xuất của cấp huyện, cấp xã về lĩnh vực được phân công phụ trách.

Năm 2024 : 365.755