Hội nghị trực tuyến thông báo kết luật giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng ngày 9/12, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị trực tuyến thông báo kết luận giám sát của BTV Tỉnh uỷ đối với các tổ chức đảng và đảng viên, cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở GD&ĐT; Sở NN&PTNT tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, Bắc Quang.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh kết luận hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các đoàn giám sát đã thông qua kết luận giám sát đối với Đảng uỷ Sở GD&ĐT, BTV Huyện uỷ Hoàng Su Phì, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nguyễn Thế Bình, Bí thư Huyện uỷ Hoàng Su Phì Vàng Đình Chiến về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 12/7/2021 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên giai đoạn 2021-2025. Kết luận giám sát đối với Đảng uỷ Sở NN&PTNT, BTV Huyện uỷ Bắc Quang, Giám đốc Sở NN&PTNT Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang Hà Việt Hưng về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 1/12/2020 của BTV Tỉnh uỷ về phát triển bền vững cây Cam sành trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tại các thông báo kết luận giám sát đều tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyến điểm, yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới  đối với các tổ chức đảng, cá nhân được giám sát cũng như các cấp, ngành liên quan.

Kết luận hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh yêu cầu đối với Đảng ủy Sở GD&ĐT, BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện thường xuyên, nghiêm túc Nghị quyết số 10; quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, đạo đức cách mạng và lối sống cho cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo hướng dẫn các chi bộ cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể hóa nội dung Nghị quyết phù hợp, hiệu quả. Đối với Đảng ủy Sở NN&PTNT, BTV Huyện ủy Bắc Quang cần chủ động xây dựng phương án tổ chức cấp lại giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho các tổ chức, cá nhân trồng cam. Phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu cho tỉnh điều chỉnh, bổ sung những cơ chế, chính sách chưa phù hợp; kêu gọi, thu hút đầu tư chế biến sản phẩm Cam sành... Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh cũng yêu cầu đối với các đồng chí thuộc diện BTV quản lý cần phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, ngành, địa phương trong thực hiện hiệu quả các Nghị quyết. Rút kinh nghiệm và cùng cấp ủy xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân đã được chỉ ra qua giám sát./.

Nguyễn Tâm

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang