Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo cấp ủy năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Sáng ngày 05/01/2018, tại Phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo cấp ủy năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan khối tuyên truyền – khoa giáo; thường trực và lãnh đạo Ban Tuyên giáo/Tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các báo cáo viên cấp tỉnh.

Trong năm 2018, toàn ngành Tuyên giáo đã chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cho cấp ủy tỉnh ban hành 77 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo của tỉnh, tổ chức thành công 15 hội nghị học tập, quán triệt và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, đề án của Trung ương, của tỉnh; trực tiếp ban hành 344 văn bản chỉ đạo, định hướng các nhiệm vụ tuyên giáo…

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh tư liệu)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đề nghị ngành Tuyên giáo của tỉnh tập trung tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Tập trung thông tin, tuyên truyền về những thành tựu trong thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, những cách làm sáng tạo, đổi mới trong công tác xây dựng Đảng; việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục  đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Đồng thời, tăng cường dự báo tình hình, phát hiện, nắm kịp thời những vấn đề bức thiết trong cuộc sống để định hướng tư tưởng chính trị và dư luận xã hội. Kịp thời đề xuất với cấp ủy xử lý các vấn đề gây bức xúc trong dư luận. Chỉ đạo, định hướng triển khai các biện pháp đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa.

Tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2013-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2024 : 508.485