Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23 (Mở rộng)

Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, ngày 29/11/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23 (Mở rộng) để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh khóa XVI; đại diện các ban xây dựng Đảng Trung ương theo dõi tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, bí thư các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc...
Khai mạc Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Năm 2018 Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Nhiều chủ trương, chính sách lớn được triển khai và đạt hiệu quả rõ rệt. Những kết quả đạt được là tích cực, toàn diện và cơ bản. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án lớn đầu tư còn chậm và do ảnh hưởng chung của kinh tế toàn cầu liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu; chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm còn thấp; quy hoạch và quản lý quy hoạch chưa đáp ứng nhu cầu đầu tư…
Hội nghị đã tiến hành chia tổ thảo luận, trong đó tập trung vào các báo cáo kết quả thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2018, dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nhiệm vụ năm 2019; dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội… và một số nội dung quan trọng khác. Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu các cấp ủy Đảng trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của các trường chuyên nghiệp, dạy nghề để tránh lãng phí về nguồn lực và con người; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường xử lý cán bộ để hạn chế tối đa tình trạng “tham nhũng vặt”, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu và của từng cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy… Đồng thời đề nghị: Từng đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trên cương vị công tác của mình, phát huy tinh thần gương mẫu, vai trò, trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ mới với quyết tâm cao nhất.

Năm 2024 : 509.691