Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2018

Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2018 được khai mạc vào 23/11/2018 tại Trung tâm thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn. Dự kiến tham dự Lễ Khai mạc sẽ có 140 đại biểu của các bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, 35 đại biểu các tỉnh, thành phố, các công ty du lịch trong nước và các tổ chức quốc tế.

Để chuẩn bị cho Lễ hội, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-BTC, ngày 28/9/2018 về việc tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2018, đồng thời, chỉ đạo thành lập các Tiểu ban giúp việc tổ chức Lễ hội.

Theo đó, công tác chỉ đạo, bố trí khu vực, diện tích, tạo hình khối, thời gian trồng hoa Tam giác mạch chuẩn bị Lễ hội đã được các huyện triển khai tới các xã, thị trấn. Thời điểm gieo trồng chia làm 03 đợt: phục vụ du khách trước Lễ hội, trong thời gian diễn ra Lễ hội và sau Lễ hội. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Lễ hội còn quan tâm phục dựng, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, mang đậm nét văn hóa truyền thống địa phương, như: Tái hiện lại không gian văn hóa chợ Phố cổ Đồng Văn; tổ chức Hội thi, trình diễn quay sản phẩm mật ong bạc hà; Hội thi bò đẹp; tổ chức các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi truyền thống của người Mông tại Khu Di tích lịch sử Kiến trúc nghệ thuật Nhà Vương (Sà Phìn)...

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được đặc biệt quan tâm. Lực lượng chức năng tăng cường bám, nắm cơ sở, kiểm tra những lĩnh vực có nguy cơ cao xảy ra các hoạt động gây mất an ninh trật tự; bố trí lực lượng bảo vệ, kiểm tra tại các điểm diễn ra Lễ hội, trực tiếp hướng dẫn du khách kỹ năng đi xe đường đèo núi, tuyên truyền luật giao thông đường bộ, nhắc nhở tránh những lỗi vi phạm… Sở Giao thông -Vận tải tiến hành duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường lên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, trong đó trọng tâm là Quốc lộ 4C, Quốc Lộ 34, lắp đặt 51 gương cầu lồi, tích cực kiểm tra công trình cầu, đường, phát quang hai bên lề đường, để đảm bảo tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

Hoạt động quản lý các dịch vụ du lịch đã được chấn chỉnh đảm bảo về giá cả, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Tại các điểm dịch vụ đều có giá cả niêm yết và công khai đường dây nóng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Người dân xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc chuẩn bị đất để gieo trồng hoa Tam giác mạch phục vụ du khách mùa Lễ hội
Người dân xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc chuẩn bị đất để
 gieo trồng hoa Tam giác mạch phục vụ du khách mùa Lễ hội

Với công tác chỉ đạo, triển khai nghiêm túc, kịp thời, chi tiết, cụ thể, hi vọng mùa lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2018 tiếp tục diễn ra thành công, góp phần thu hút du khách, đồng thời tô đậm thêm cho thương hiệu du lịch mùa hoa Tam giác mạch của Hà Giang.

Năm 2024 : 509.718