Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 21 (Mở rộng)

Sáng 21/9/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã tổ chức Hội nghị (Mở rộng) nhằm đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 và kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2018.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đoàn kết, năng động, sáng tạo trong ban hành nghị quyết, cơ chế, chính sách và quyết liệt trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Nhờ đó, đã đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh-quốc phòng, đối ngoại. Hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố trong sạch, vững mạnh, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh… Đặc biệt, trong phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm bình quân giai đoạn 2016 - 2018 đạt 7,5%; việc thực hiện “2 khâu đột phá, 5 chương trình trọng tâm” đã mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo động lực để phát triển. Đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, khai thác hợp lý tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, du lịch và dược liệu cũng như kinh tế biên mậu… Tuy nhiên, Đảng bộ tỉnh cũng đánh giá vẫn còn một số hạn chế, yếu kém, như: Kết cấu hạ tầng kỹ thuật còn thiếu và lạc hậu; chất lượng và hiệu quả phát triển kinh tế chưa cao; chất lượng giáo dục - đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu; công tác nội chính, đối ngoại còn nhiều khó khăn.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành: Tập trung làm quyết liệt, hiệu quả hơn nữa, đổi mới cách thức trong tổ chức thực hiện “2 đột phá, 5 chương trình trọng tâm” của Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh. Tăng cường khai thác 3 trụ cột phát triển kinh tế đó là: Kinh tế cửa khẩu, du lịch và phát triển nông nghiệp. Chú trọng đến chất lượng tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục cải tiến, đổi mới lề lối làm việc, phong cách, trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, quốc phòng - an ninh. Làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động giải quyết không để phát sinh phức tạp; quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục tăng cường năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên; đổi mới công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng…

Năm 2024 : 510.251