Hội nghị ký kết Chương trình Phối hợp Tuyên truyền giữa Tỉnh ủy Hà Giang và Đảng ủy Quân chủng Hải quân

Sáng ngày 3/8/2018, tại Hội trường Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Hà Giang, đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Hà Giang và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại biểu lực lượng vũ trang và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; phía Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam có đồng chí Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân; đồng chí Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân Chủng Hải quân và đại diện một số đơn vị trực thuộc Quân chủng Hải Quân Nhân dân Việt Nam.
Việc ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo được thực hiện nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hà Giang; tăng cường  trao đổi thông tin hai chiều về biên giới trên đất liền và biển, đảo gắn với các hoạt động thực tiễn giữa tỉnh Hà Giang và Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam, từ đó tăng cường mối quan hệ giữa hai đơn vị, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó sâu sắc giữa quân với dân, giữa biển, đảo và biên giới của Tổ quốc, góp phần thực hiện có hiệu quả "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020", Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, Khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

image 20180907153718 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly và lãnh đạo Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân
ký kết Kế hoạch phối hợp tuyên truyền về biển, đảo (Ảnh: Hoàng Hợp)

Theo đó, hai bên đã ký kết cùng thực hiện 04 nhóm nội dung có liên quan đến công tác phối hợp, gồm: Phối hợp tuyên truyền miệng; phối hợp trưng bày, triển lãm; phối hợp tuyên truyền trên báo chí và phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn hướng về biển, đảo, biên giới đất liền. Trên cơ sở đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp và là đơn vị trực tiếp tham mưu, triển khai các nội dung đã được hai bên thống nhất.
 Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định: Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Giang luôn hướng về biển, đảo bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng hai bên cùng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết.
Trước khi diễn ra Hội nghị ký kết, hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và để lại dấu ấn sâu sắc đối với Nhân dân tỉnh Hà Giang và các đồng chí trong Đoàn công tác, như: Tổ chức triển lãm về biển, đảo Việt Nam tại Bảo tàng tỉnh; tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; giao lưu, biểu diễn văn nghệ tại huyện Bắc Quang và thành phố Hà Giang; Đoàn công tác của Quân chủng Hải quân đến thăm, tặng quà  gia đình chính sách tại một số địa phương và các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang….

Năm 2024 : 510.236