Bế mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật tại thành phố Vũng Tàu

CTTBTG - Sáng 13.4. tại Thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa  Vũng Tàu) Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với  Nhà sáng tác Vũng Tàu (thuộc Trung tâm hỗ trợ sáng tác của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) tổ chức  Bế mạc Trại sáng tác VHNT.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Đỗ Thị Thanh Thùy, Giám đốc Nhà sáng tác Vũng Tàu; Hồ Việt Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hà Giang; Đại diện Hội VHNT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, 15 hội viên văn nghệ sỹ thuộc các chuyên ngành Văn học, văn nghệ dân gian, âm nhạc, mỹ thuât, nhiếp ảnh…

Đồng chí Hồ Việt Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hà Giang trao tặng bức ảnh “Một góc Sủng Là” cho Ban Giám đốc Nhà sáng tác Vũng Tàu

Đồng chí Hồ Việt Sơn trao tặng các ấn phẩm của Hội VHNT  tỉnh Hà Giang cho Ban Giám đốc Nhà sáng tác Vũng Tàu

Trong thời gian 10 ngày (từ 4 đến 13.4), các văn nghệ sỹ được đi thực tế sáng tác các tác phẩm tại một số điểm Di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời phải hoàn thiện các tác phẩm VHNT cũng như có các sáng tác mới để nộp cho Nhà sáng tác. Đây là dịp để các hội viên văn nghệ sỹ thuộc Hội VHNT Hà Giang được giao lưu học hỏi các kinh nghiệm sáng tác VHNT của các đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo Nhà sáng tác Vũng Tàu, Hội VHNT tỉnh và các đại biểu, các hội viên tham dự Trại sáng tác chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc trại sáng tác, các văn nghệ sỹ đã hoàn thiện, hoàn thành các tác phẩm theo đúng kế hoạch, bao gồm: Hoàn thiện 1 tập tiểu thuyết, 3 tập truyện ngắn, 3 tập ký, 1 đề cương nghiên cứu tập quán văn hóa của người Dao Tiền; Hoàn thiện 3 tập thơ (trong đó có 1 tập thơ song ngữ), sáng tác 105 bài thơ mới; hoàn thành 17 tác phẩm nhiếp ảnh và 6 tác phẩm mỹ thuật.

Cũng dịp này các đại biểu đã được thưởng thức các tác phẩm VHNT của các văn nghệ sỹ sang tác trong thời gian dự trại.

Tin, ảnh: Hoa Sim

Năm 2024 : 325.599