Lễ hội “Miền trà di sản” xã Cao Bồ

Trong 2 ngày 29 - 30.3, UBND xã Cao Bồ (Vị Xuyên) tổ chức Lễ hội “Miền trà di sản” năm 2024. Dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; huyện Vị Xuyên và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Du khách chụp ảnh cùng trang phục truyền thống người Dao

Xã Cao Bồ có 11 thôn, bản với dân số hơn 4000 người, trong đó 96% là dân tộc Dao. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, điều kiện thổ nhưỡng tốt, khí hậu mát mẻ nên rất thuận lợi để phát triển cây chè Shan tuyết. Cây chè trở thành cây trồng mũi nhọn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra thu nhập ổn định cho người dân, đồng thời góp phần quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Thi sao chè

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn như: Thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, thi gói bánh sừng bò, bánh gù của dân tộc Dao. Thi văn nghệ, thi chạm bạc, sao chè thủ công, thi ẩm thực…

Những cô gái Dao pha chè để đón khách

Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu chè Shan tuyết của xã Cao Bồ thuộc dải Tây Côn Lĩnh, để giữ gìn nghề sản xuất, chế biến chè truyền thống, làng nghề chạm bạc, không gian văn hóa của các dân tộc nhằm thu hút khách du lịch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời để thu hút các công ty, doanh nghiệp đầu tư hỗ trợ, hướng dẫn người dân phát triển các loại sản phẩm chè để tăng giá trị chè Shan tuyết.

Tin, ảnh: NGUYỄN DỊU

Năm 2024 : 359.076