UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2023

CTTBTG - Chiều ngày 31/1, tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND đã chủ trì điều hành phiên họp UBND tháng 1 năm 2023 để triển khai Nghị quyết số 01 của Chính phủ, Nghị quyết số 30 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023 và nhiệm vụ phát triển KT-XH trọng tâm năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo phiên họp có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh Hà Giang; đồng chí Lý Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Bí thư Huyện uỷ, Thành uỷ, Chủ tịch UBND các huyện/thành phố.

Toàn cảnh phiên họp

Báo cáo tình hình KT-XH trong tháng 1 năm 2023 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trình bày đánh giá: Tình hình KT-XH trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, giúp mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ được thực hiện khẩn trương, đồng bộ. Kết quả trong tháng 1 năm 2023, thu ngân sách nhà nước đạt gần 130 tỷ đồng. Tổng dư nợ tín dụng đạt trên 28.000 tỷ đồng. Lượng khách du lịch đạt 216.000 lượt người với tổng thu trên 507 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng trên 20% so với cùng kỳ.

Các đại biểu tham dự phiên họp

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân được triển khai đúng tiến độ; dịch bệnh trên vật nuôi cơ bản được kiểm soát. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội; công tác quản lý đường biên, mốc giới được thực hiện tốt. Đối với các chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, các chương trình, đề án của Tỉnh được quan tâm, thực hiện theo đúng kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định, ngay từ đầu năm với sự quyết liệt, quyết tâm cao của UBND tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương tình hình KT-XH của tỉnh đã có bước phát triển, khởi sắc. Đặc biệt lĩnh vực du lịch đã để lại nhiều dấu ấn, hình ảnh về đất và người Hà Giang được du khách, bạn bè trong nước, thế giới đánh giá cao.

Đối với nhiệm vụ năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu các cấp, các ngành cần nhận rõ tình hình tình hình trong nước và thế giới để triển khai nhiệm vụ. Đồng thời phải có giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế nhất là sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, giữa các sở, ngành và địa phương phải được tăng cường hơn nữa; cần chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của từng địa phương, đơn vị.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục tập trung hoàn thiện công tác lập quy hoạch; giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án trọng điểm; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư. Quan tâm phát triển du lịch gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị với quyết tâm, khí thế mới cần thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm để cơ bản hoàn thành vượt các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì điều hành phiên họp

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương chủ động tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo điều hành hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển KT-XH trên từng lĩnh vực, đảm bảo linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế. Cần có giải pháp cụ thể để thúc đẩy giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; chủ động trong công tác thu NSNN, nâng cao chất lượng tín dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Hoàn tất công tác chuẩn bị khởi công Dự án Đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 1. Chỉ đạo hướng dẫn sản xuất vụ Xuân; tạo điều kiện thuận lợi cho các sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ phục hồi. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại. Thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các đồ án quy hoạch xây dựng đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Triển khai tốt công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại nhằm phục vụ phát triển KT-XH tháng 2 và cả năm 2023./.

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang
Năm 2024 : 295.040