Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Lễ phát động Tết trồng cây tại thành phố Hà Giang

CTTBTG -  Sáng 27.1, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão – 2023. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, thành phố Hà Giang...

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Lễ phát động Tết trồng cây

Lãnh đạo tỉnh và đông đảo các lực lượng của thành phố Hà Giang dự Lễ phát động Tết trồng cây

Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 tại thành phố Hà Giang là việc làm thiết thực nhằm cụ thể hóa lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và lời căn dặn của Người khi lên thăm Hà Giang năm 1961 “Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng”. Tết trồng cây cũng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của dân tộc ta và phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, gắn với thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tham gia trồng cây tại đường đôi mới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Mạnh Hà cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Hà Giang trồng cây tại khu vực cổng trào của thành phố

Tại lễ phát động, lãnh đạo thành phố Hà Giang kêu gọi các các xã, phường cùng toàn thể nhân dân hăng hái, nhiệt tình tham gia trồng cây, trồng rừng nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu gắn với quá trình xây dựng Nông thôn mới và phát triển du lịch trên địa bàn; mỗi tổ chức, cá nhân tự nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, khuyến khích phát triển kinh tế rừng.

Các đại biểu tham gia trồng cây

Ngay sau Lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cùng các đại biểu đã tham gia trồng gần 300 cây bàng lá nhỏ (Bàng Đài Loan) tại đường đôi mới (Đoạn từ Cổng chào thành phố đến cầu Mè). Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời góp phần xây dựng thành phố Hà Giang ngày càng xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch nói riêng.

Năm 2024 : 252.555