Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Tết trồng cây tại huyện Đồng Văn

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Chiều ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại Công viên thị trấn Đồng Văn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tham gia trồng cây cảnh quan

Với phong trào" Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây", trong 2 năm thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” do thủ tướng Chính phủ phát động, đến nay huyện Đồng Văn đã trồng được hơn 250 nghìn cây lâm nghiệp phân tán, hơn 35 nghìn cây cảnh quan; thực hiện khoanh nuôi bảo vệ 21.389 ha rừng góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 41%; song song với việc triển khai trồng cây phân tán, cây cảnh quan, huyện Đồng Văn cũng đã chú trọng trồng cây ăn quả tập trung gắn với phát triển du lịch nông nghiệp. Sau lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện Đồng Văn đã tiến hành trồng cây cảnh quan và cây bóng mát tại Công viên thị trấn Đồng Văn.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà của tỉnh cho HTX Lanh Trắng Sà Phìn

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm HTX Lanh Trắng Sà Phìn và gian trưng bày sản phẩm HTX Po Mỷ tại xã Sà Phìn huyện Đồng Văn. Đây là 2 HTX tiêu biểu của huyện về sản xuất lanh thổ cẩm và bao tiêu sản phẩm nông sản địa phương. Hiện nay HTX Lanh Trắng Sà Phìn có 20 thành viên làm việc thường xuyên, đồng thời liên kết, hỗ trợ sản xuất với gần 40 gia đình trong huyện Đồng Văn trồng cây lanh nguyên liệu. Hiện HTX sản xuất hơn 70 dòng sản phẩm thổ cẩm thủ công mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Được bày bán ngay tại chỗ phục vụ nhu cầu mua sắm hàng lưu niệm của du khách.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà của tỉnh cho HTX Po Mỷ

Với HTX Po Mỷ được thành lập năm 2018, với mục tiêu kết nối, tiêu thụ nông sản cho bà con vùng Cao nguyên đá. Mấy năm qua, HTX Po Mỷ đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương, trong đó có mật ong bạc hà và các loại nông sản. HTX đã ứng dụng công nghệ số, vận hành qua kênh trực tuyến, đẩy mạnh kết nối cộng đồng khởi nghiệp để mở rộng thị trường giúp tiêu thụ được nhiều nông sản cho bà con. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn các HTX có nhiều các làm sáng tạo, linh hoạt để tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng địa phương, cung cấp và mở rộng thị trường. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để các HTX dễ dàng trong việc tiếp cận nguồn vốn, chính sách, phát triển sản xuất, kinh doanh. Nâng cao thu nhập cho xã viên, góp phần vào công cuộc giảm nghèo tại địa phương.

Dịp này, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà của tỉnh cho 2 HTX, mỗi suất quà trị giá 10 triệu đồng./.

Năm 2024 : 260.996