Giao ban 3 lực lượng: Quân sự - Công an - Biên phòng quý I/2023

Chiều ngày 3/4, tại trụ sở Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cùng lãnh đạo 3 lực lượng gồm Công an, Quân sự, Biên phòng và Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 tại Hội nghị giao ban quý 1 triển khai nhiệm vụ quý 2 về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các đơn vị trực thuộc công an, quân sự, biên phòng tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị giao ban

Thực hiện Quy chế phối hợp, trong quý 1 năm 2023, 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã tổ chức thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh trật tự. Thường xuyên tăng cường công tác trao đổi, xác minh thông tin đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp theo quy chế. Trong quý, các lực lượng đã trao đổi trên 615 lượt thông tin các loại. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, duy trì hoạt động 686 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, 2082 tổ tự quản, 271 mô hình dân vận khéo. Phát hiện, điều tra, khởi tố 27 vụ án với 77 bị can, vận động thu hồi 171 khẩu súng các loại. Kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh và phòng chống dịch bệnh, thực hiện tuần tra bảo vệ biên giới với 239 lần. Bên cạnh đó, công tác đấu tranh, bảo vệ bí mật nhà nước trên không giang mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao cũng được chú trọng. Trong quý, đã có trên 51.600 người nước ngoài tạm trú trên địa bàn, 27 tổ chức phi chính phủ đăng ký hoạt động. Cũng tại Hội nghị lần này, các đại biểu đã cho ý kiến vào dự thảo quy chế phối hợp giữa lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng và Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung làm rõ nguyên nhân của một số vấn đề nổi cộm như vấn nạn tự tử có chiều hướng gia tăng với 39 vụ làm 39 người chết; hoạt động khai thác vàng sa khoáng tại địa bàn xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên vẫn còn diễn biến phức tạp; công tác luyện tập, diễn tập phòng thủ dân sự các huyện đạt kết quả chưa cao; công tác đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc trên không gian mạng vẫn còn chậm và còn thiếu quyết liệt.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng và Đoàn kinh tế quốc phòng 313 trong công tác tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng cần luôn nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị động trước mọi tình huống. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, chủ động nắm tình hình trong nhân dân để phối hợp chặt chẽ trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm. Đối với những hạn chế còn tồn tại cần được phân tích, làm rõ đồng thời đề ra giải pháp khắc phục. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị 4 lực lượng cần tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các quan điểm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Tích cực tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu kiện còn tồn đọng không để trở thành điểm nóng. Phối hợp bảo vệ quản lý biên giới theo 3 văn kiện pháp lý, nắm chắc tình hình bảo vệ an toàn các sự kiện quan trọng tại địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị các lực lượng cần làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác quản lý cán bộ và công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Tranh thủ sự ảnh hưởng của người có uy tín, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, hỗ trợ nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang
Năm 2024 : 368.052