Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao xe đạp cho học sinh nghèo xã Hữu Sản

Ngày 25/2, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng Đoàn thiện nguyện “Cốm Việt” huyện Bắc Quang đã tổ chức trao xe đạp, quỹ học bổng cho học sinh nghèo, cận nghèo tại xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao tiền hỗ trợ học sinh mầm non có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện chương trình thiện nguyện, Đoàn đã tổ chức trao quà trị giá 5 triệu đồng cho cháu Mai Ánh Quỳnh, học sinh trường Mầm non Hữu Sản. Trao 10 xuất học bổng cho 10 học sinh trường tiểu học và THCS Hữu Sản có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng. Trao tặng 26 xe đạp cho 26 học sinh con hộ nghèo, cận nghèo học đang học lớp ghép ở các điểm trường, chuyển về học trường chính của Trường tiểu học Hữu Sản trong học kỳ II năm học 2023-2024, tổng trị giá 34 triệu đồng, đây là các phần quà được các thành viên Nhóm thiện nguyện “Cốm Việt” Bắc Quang đóng góp, quyên tặng.

Trao tặng 26 xe đạp cho 26 học sinh con hộ nghèo, cận nghèo

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao xe đạp cho học sinh nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh đánh giá cao tình cảm của Nhóm thiện nguyện “Cốm Việt” Bắc Quang đối với các học sinh nghèo khó khăn của huyện Bắc Quang. Đối với xã Hữu Sản thực hiện Đề án của tỉnh về xóa bỏ lớp ghép, đưa học sinh về trường chính, những phần quà đã kịp thời chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình nghèo, đồng thời kịp thời động viên học sinh đến trường.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và nhóm thiện nguyện Cốm Việt trao xe đạp cho học sinh nghèo

Hội thiện nguyện Cốm Việt trao học bổng cho học sinh nghèo

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh đề nghị xã Hữu Sản quan tâm, rà soát các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục động viên, hỗ trợ học sinh có đủ phương tiện đến trường; cấp ủy, chính quyền xã và các đơn vị trường học triển khai có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo tỉnh Hà Giang. Mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho con em mình được đi học. Nhóm “Cốm Việt” tiếp tục đồng hành với nhiều địa chỉ khó khăn để hỗ trợ học sinh nghèo được đến trường./.

Theo Đài PTTH Hà Giang

Năm 2024 : 309.062