Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh trao tặng tiền xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại thị trấn Vĩnh Tuy

Sáng ngày 9/3, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã tới thăm và trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại thị trấn Vĩnh Tuy. Cùng đi có Lãnh đạo huyện Bắc Quang.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh trao tặng tiền và quà cho gia đình bà Loan

Gia đình bà Trần Thị Loan, thôn Tự Lập, thị trấn Vĩnh Tuy có 2 nhân khẩu, đây là hộ gia đình rất khó khăn đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng. Nhiều năm nay, mẹ con bà Loan sống trong căn nhà đã cũ kĩ và xuống cấp. Bản thân bà Loan tuổi đã cao nhưng vẫn phải chăm sóc người con gái bị tàn tật. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của gia đình bà Loan, tại buổi TXCT vào cuối tháng 11/2023, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã đề nghị huyện Bắc Quang và thị trấn Vĩnh Tuy bằng nguồn xã hội hoá xây dựng nhà ở cho gia đình bà Loan. Tiếp đó vào đầu tháng 3/2024, thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp với hội chữ thập đỏ huyện Bắc Quang tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Loan. Theo hồ sơ xây dựng, căn nhà sẽ có diện tích 120m2, với giá trị khi hoàn thành là 150.000.000 đồng.

Tại đây, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho gia đình Bà Trần Thị Loan và ân cần thăm hỏi, động viên gia đình bà cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Theo Đài PH-TH Hà Giang

Năm 2024 : 308.722