Xín Cái tổ chức gặp mặt các hộ gia đình quay về phong tục, tập quán truyền thống

CTTBTG - Chiều 24.5, tại trụ sở xã Xín Cái, UBND xã Xín cái tổ chức gặp mặt các hộ gia đình quay về phong tục, tục quán truyền thống của dân tộc Mông. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện, tổ công tác Huyện phụ trách xã, Đồn Biên phòng Xín Cái…

Các đơn vị, cấp ủy chính quyền xã trao quà động viên các hộ gia đình.

Trên địa bàn xã Xín Cái, một số đối tượng lợi dụng điều kiện kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn, hạn chế về nhận thức để lôi kéo, tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Trước tình hình đó, Công an huyện Mèo Vạc đã phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Xín Cái tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động bà con nâng cao cảnh giác, không tham gia các tà đạo, giữ gìn bản sắc văn hóa, phong tục tốt đẹp của dân tộc mình. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thời gian qua các lực lượng đã tuyên truyền vận động thành công 22/ 22 hộ theo tà đạo “ San sư khẻ tỏ”; quay về phong tục tập quán truyền thống.

Các hộ gia đình đình ký cam kết với UBND xã nhất trí quay lại phong tục, tập quán truyền thống.

Tại buổi lễ UBND xã đã tổ chức cho 6 hộ gia đình nhất trí quay về phong tục, tập quán truyền thống ký bản cam kết (các hộ còn lại đã nhất trí quay lại phong tục, tập quán truyền thống trước đó). Đồng thời, lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy chính quyền xã đã trao tặng các phần quà gồm chăn ấm, tiền mặt để động viên các gia đình; tặng quà cho 3 đồng chí là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ có đóng góp trong việc vận động các hộ gia đình quay về phong tục, tục quán truyền thống.

Phát huy kết quả đạt đc, thời gian tới, tổ công tác của huyện sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn hưởng ứng đồng loạt tổ chức lễ cam kết đối với các hộ quay lại phong tục tập quán truyền thống.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 505.094