Quản Bạ: Trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023.

CTTBTG - Chiều ngày 22/3, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023.

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023 do Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với Ủy ban MTTQ VN huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy diễn ra trong 03 tuần từ ngày 1/3 đến ngày 22/3/2023. Ban tổ chức cuộc thi đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về: hệ thống trang web thi trực tuyến, bộ câu hỏi trắc nghiệm, nội dung câu hỏi trọng tâm vào quan điểm chỉ đạo, nội dung, giải pháp, nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 09 Tỉnh ủy, Nghị quyết số 27 Tỉnh ủy và Đề án số 06, ngày 16/6/2022 Huyện uỷ Quản Bạ. Cuộc thi trắc nghiệm đã thu hút 7.000 tài khoản đăng ký với trên 85.000 lượt thi.

Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ nhấn mạnh:  Cuộc thi đã đạt hiệu quả cao nhằm cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp trong xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân đi vào cuộc sống. Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện. Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện: Tiếp tục ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các cuộc thi trực tuyến khác. Công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện theo hình thức đổi mới, linh hoạt. Huyện đoàn phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số. Các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, phấn đấu xây dựng 01 tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp.

Dịp này, Huyện ủy Quản Bạ đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham mưu, tổ chức thành công cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến. Trên cơ sở kết quả 03 tuần thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao các giải cá nhân gồm: 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và các giải tập thể gồm: 01 giải Nhất cho Đảng bộ xã Nghĩa Thuận, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi trực tuyến lần này.

Tác giả: Hoàng Chính
Năm 2024 : 290.181