Thiêng liêng kết nạp đoàn tại cột cờ quốc gia Lũng Cú tỉnh Hà Giang bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ

CTTBTG - Xác định nhiệm vụ bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng dựng xây quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, hàng năm luôn được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Giang chú trọng, quan tâm. Qua đó, để tạo động lực cho các thế hệ trẻ thi đua học tập, rèn luyện; ước mơ, hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp; xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh; góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cột cờ Quốc gia Lũng Cú nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động giáo dục truyền thống của đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Đồng Văn

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “…Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), thời gian này, cùng với các cơ sở Đoàn thanh niên trên cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn như: tổ chức hoạt động “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” thăm hỏi, giúp đỡ các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức tọa đàm, gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, truyền thống của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động hội trại, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… với nhiều nội dung, hình thức phong phú; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên về thăm địa chỉ đỏ, các hoạt động “Về nguồn”; đặc biệt trong thời gian này nhiều tổ chức Đoàn đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới - Lớp Đoàn viên 26/3 năm 2023.

Một Lễ chào cờ của thanh niên trường học huyện Đồng Văn

Tháng 3 lịch sử này, được chứng kiến nhiều tổ chức đoàn ở các địa phương của tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới tại mảnh đất thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc; vừa qua chi đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Phó Bảng (Đồng Văn) đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 33 Thanh niên ưu tú của nhà trường. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng; sau lễ chào cờ, là bài hát Quốc ca, Đoàn ca được vang lên bằng cả trái tim và nhiệt huyết của mỗi người; thật ý nghĩa, thiêng liêng và nghiêm túc, ai nấy đều cảm thấy xúc động, xao xuyến, bồi hồi, niềm tự hào về quê hương, đất nước được khơi dậy.

Gắn huy hiệu, trao sổ đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Em Đào Hùng Ánh Nhật - Học sinh lớp 9A tâm sự: Là một đoàn viên mới, được khoác trên mình chiếc áo đoàn, trên tay được cầm sổ, trên ngực được đeo huy hiệu đoàn, được đứng dưới lá cờ 54m2 để tuyên thệ, bản thân em xúc động và rất vinh dự, tự hào. Em xin hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết gương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng dịp này, Chi đoàn trường THCS Lê Lợi, thành phố Hà Giang đã vượt qua gần 200km đường núi hành trình về nguồn về với khu di tích lịch sử Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Tại đây, 62 đội viên ưu tú đã nhận quyết định đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Trong thời khắc thiêng liêng, các bạn trẻ đã hô vang lời tuyên thệ sẽ luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Nhiều tổ chức Đoàn thanh niên chọn Lũng Cú để tổ chức các hoạt động

Chị Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang cho hay: Đảng và Nhà nước luôn luôn coi trọng và đánh giá rất cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua đặt dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng”; nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), nhiều tổ chức Đoàn trên địa bàn của tỉnh cũng đã hành hương về nguồn; tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú, đây cũng chính là dịp sinh hoạt chính trị của đoàn thanh niên nhằm giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, đất nước, bồi đắp cho các em về lý tưởng cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, khát vọng vươn lên, có ước mơ, hoài bão, phát huy tính tự giác trong học tập, tinh thần sáng tạo của thanh niên. Bên cạnh đó các em sẽ được tận mắt nhìn thấy và lắng nghe về những di tích lịch sử cột cờ Quốc gia Lũng Cú, về truyền thống xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, về những nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc nơi biên cương, về danh lam, thắng cảnh đẹp và phong phú mỗi địa phương./.

Tác giả: Dương Ngọc Đức
Năm 2024 : 308.817