Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ làm việc với Huyện uỷ Xín Mần

CTTBTG - Ngày 21.4, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh uỷ do đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thường trực Huyện uỷ Xín Mần về công tác đối thoại của cấp uỷ, chính quyền với nhân dân, việc triển khai mô hình Tổ dân vận của thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện và  triển khai thực hiện Nghị quyết 27 về bài trừ xoá bỏ các hủ tục và phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân. Dự tại buổi làm việc có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, Cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và tổ chức chính trị xã hội trong toàn huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Dân vận. Các xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và định hướng hoạt động theo từng thời điểm, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương cũng đã góp phần phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ dân vận thôn, tổ dân phố... Hoạt động tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, đi vào nề nếp, quy củ và có hiệu quả, bảo đảm nguyên tắc dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Từ tháng 01/2022 đến tháng 3/2023, tổng số cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội là 184 cuộc với 6.956 lượt người tham gia. Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân sau tiếp xúc, đối thoại trực tiếp đều được thông báo kết quả giải quyết bằng văn bản. Từ các cuộc đối thoại trực tiếp tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tạo hiệu ứng tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy gặp gỡ nhân dân xã Thu Tà

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện công tác đối thoại trực tiếp, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong nhân dân, đồng thời phát huy được vai trò hoạt động của Tổ dân vận. Đồng thời đề nghị cấp uỷ Đảng huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thực hiện bài trừ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân; Tiếp tục tăng cường đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội với nhân dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong nhân dân; Thực hiện tốt 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia, tiếp tục đẩy mạnh thu hút các nguồn lực các doanh nghiệp liên kết chuỗi sản phẩm nông nghiệp; Thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Trước đó, Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đến kiểm tra tình hình thực tế tại thôn Ngài Trò và thôn Sán Chải xã Thu Tà, gặp gỡ bà con nhân dân, lắng nghe nguyện vọng, động viên nhân dân tiếp tục thi đua lao động, mạnh dạn đưa các giống cây, giống con có hiệu quả kinh tế vào sản xuất, thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ, từng bước cải thiện đời sống.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 505.094