Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc

CTTBTG - Chiều 24.4, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc

Trong nửa nhiệm kỳ, BCH, BTV Đảng ủy thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp triển khai nhiệm vụ. Trong số 29 chỉ tiêu đề ra, có 13 chỉ tiêu đạt và vượt, 16 chỉ tiêu chưa đạt. Các chỉ tiêu đạt và vượt gồm: thu ngân sách trên 2.600 triệu đồng, tỷ lệ che phủ rừng trên 46%, giá trị sản suất công nghiệp – thủ công nghiệp đạt 16 tỷ đồng, tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ hàng năm đạt 99,7%; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 84 %... Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và nâng cao chất lượng Đảng viên được chú trọng, kết nạp được 38/60 đảng viên; quốc phòng, an ninh, trật tự ATXH được giữ vững… Tại buổi sơ kết, các đại biểu tham gia tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ thị trấn trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế như: BTV, BCH thị trấn chưa quyết liệt, phát huy tính tiên phong của người đứng dầu. Công tác chỉnh trang đô thị, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại rác, công tác bảo tồn kiến trúc truyền thống, quản lý Nhà nước trên địa bàn chưa hiệu quả. Chưa phát huy tốt vai trò gương mẫu của Cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu… Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trên cũng thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu BTV, BCH thị trấn Mèo Vạc cần có sự phân tích kỹ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm theo từng tháng, quý để lãnh, chỉ đạo. Phát huy tốt vai trò của BTV, BCH, người đứng đầu, cần tư duy, sáng tạo, thể hiện sự quyết liệt của Đảng bộ thị trấn. Phấn đấu các cơ sở lưu trú phù hợp với tiêu chí ASEAN. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập trên một diện tích đất canh tác. Quy hoạch xây dựng các điểm tham quan du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch, các điểm du lịch trải nghiệm… để thu hút khách du lịch. Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý Nhà nước; chú trọng thực hiện hiệu quả các Chỉ thị của Tỉnh về bảo tồn văn hóa truyền thống. Cán bộ, viên chức, đảng viên cần tự học, tự rèn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Thực hiện tốt Đề án xây dựng thị trấn Mèo Vạc “Sáng, xanh, sạch, đẹp và bản sắc”; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị vào cuộc. Xác định rõ công tác lãnh, chỉ đạo, tuyên truyền cũng như triển khai thực hiện các Đề án, chương trình triển khai trên địa bàn; Quản lý tốt việc đón khách du lịch dịp lễ 30.4, 1.5. Đặc biệt cần tích cực đổi mới tư duy, phương thức lãnh, chỉ đạo.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 505.105