Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao đổi kinh nghiệm tại Hà Giang

CTTBTG - Sáng ngày 13/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện QCDC ở cơ sở với Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo QCDC ở cơ sở tỉnh). Đoàn do đồng chí Huỳnh Văn Danh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm Trưởng Đoàn, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện Trưởng, Phó Ban Dân vận các Huyện ủy, Thành ủy của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang có các đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Việt Khánh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng các đồng chí cán bộ, công chức Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà lưu niệm cho Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang đã thông tin việc thực hiện QCDC ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong năm 2023 và quý I/2024. Các cấp, các ngành chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện QCDC ở các loại hình. Phương thức hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tiếp tục được đổi mới theo hướng mở rộng dân chủ, công khai, minh bạch, tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số… tạo điều kiện để giúp dân hưởng lợi nhiều nhất. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường nắm bắt thông tin, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân bằng nhiều hình thức, qua đó tham mưu, đề xuất các cấp, các ngành có liên quan giải quyết vấn đề để góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên, Nhân dân… Đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đồng chí trong Đoàn công tác Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc thực hiện công tác dân vận, đặc biệt là công tác dân vận chính quyền ở cơ sở; hoạt động của Ban chỉ đạo QCDC; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện QCDC ở cơ sở; những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm và giải pháp của tỉnh Hà Giang trong thời gian qua.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Trụ sở Tỉnh ủy.

Dịp này, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên trên điểm cao 468 ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên và đi thăm quan một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

YẾN VŨ

Năm 2024 : 311.007