Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Thanh Thủy

Chiều 24.1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Vị Xuyên) tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Dự chương trình có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh; huyện Vị Xuyên và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Vị Xuyên trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy mỗi khi Xuân về, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và Quân đội ở địa phương, đảm bảo cho mọi người, mọi gia đình khu vực biên giới được đón Tết, vui Xuân đầm ấm. Đồng thời, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó quân dân nơi biên giới, động viên đồng bào các dân tộc tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn các xã biên giới của huyện Vị Xuyên.
trên địa bàn các xã biên giới của huyện Vị Xuyên.

Tại chương trình, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy cùng các nhà hảo tâm đã trao gần 400 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 5 xã biên giới gồm: Thanh Thủy, Thanh Đức, Lao Chải, Xín Chải và Minh Tân. Chương trình được tổ chức trong không khí ấm áp, thắm tình quân dân chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc 2024.

Tin, ảnh: Nguyễn Yếm

Nguồn: Báo Hà Giang