Tả Lủng và một số xã của huyện Đồng Văn đồng loạt tổ chức gặp mặt, đối thoại và chúc tết người có uy tín trong cộng đồng

CTTBTG - Sáng 30/1, đồng loạt các xã Tả Lủng, Tả Phìn, Sính Lủng, Sủng Trái, Lũng Thầu, Lũng Cú trên địa bàn huyện Đồng Văn tổ chức gặp mặt, đối thoại với các bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín, trưởng dòng họ, hội nghệ nhân dân gian; trao đổi và tuyên truyền Nghị quyết số 27- NQ/TU, gắn với biểu dương khen thưởng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Đảng ủy xã Tả Lủng tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người có uy tín vào ngày 30/1 vừa qua

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ chính trị quan trọng, mang tầm chiến lược đối với công tác dân tộc của Đảng, Nhà nước ta; bởi người có uy tín đã, đang có những đóng góp to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội... Nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nhiệm vụ chiến lược này được Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp xác định là then chốt trong xây dựng, bảo vệ vững chắc “phên dậu” Quốc gia; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc thiểu số.

Xã Sính Lủng tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người có uy tín

Bằng việc phát huy vai trò của người có uy tín ởsở, huyện Đồng Văn đã thành công trong triển khai nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, cải tạo vườn tạp, gắn bảo tồn văn hóa với phát triển du lịch - dịch vụ ...

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và Bí thư Đảng ủy xã Tả Lủng tặng quà, chúc tết người có uy tín

Tại hội nghị của các xã trên, cấp ủy chính quyền và người dân đã bàn bạc việc xóa bỏ hủ tục lạc hậu, cam kết không tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, giảm thiểu tang ma dài ngày, đưa người chết vào áo quan; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; trao đổi phát triển kinh tế; chống tuyên truyền đạo trái pháp luật; không để các phần tử xấu tuyên truyền, kích động, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển... Cho thấy nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đồng Văn trong triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Được biết, theo kế hoạch cấp ủy chính quyền các xã của huyện Đồng Văn sẽ triển khai tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người có uy tín trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Xuân sắp về trên những bản làng vùng cao Đồng Văn và những cán bộ cơ sở vẫn luôn miệt mài bám nắm thôn bản, giải quyết thấu đáo mọi công việc, để biên giới Hà Giang mãi xanh, để mầu hoa đào vùng cao Hà Giang khoe sắc trọn vẹn./.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 343.313