Kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú là học sinh THPT của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ngày 23/6, Chi bộ trường THPT Vị Xuyên và THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên) tổ chức Lễ kếp nạp 6 đảng viên, đây là các đoàn viên ưu tú, học sinh có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và điển hình trong các phong trào hoạt động Đoàn.

Dự lễ kết nạp có các đồng chí: Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vị Xuyên; Lục Chí Việt, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Thiều Văn Bốn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Tuấn Thọ, UV BCH ĐB huyện, Bí thư Huyện Đoàn. Cùng dự còn có tập thể Chi bộ ủy Chi bộ các trường THPT Vị Xuyên và THCS & THPT Tùng Bá.

Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Vị Xuyên đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng Chi bộ 2 trường trong công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đồng thời đồng chí đề nghị các chi bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh; phát hiện, giúp đỡ, bồi dưỡng, giáo dục các đoàn viên là học sinh giỏi, có phẩm chất đạo đức ngay từ những năm đầu cấp để lựa chọn, giới thiệu cho Đảng. Đồng chí căn dặn các đồng chí đảng viên mới kết nạp cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của một đảng viên trẻ, nỗ lực học tập, rèn luyện để trau dồi trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và thực hiện tốt nhiệm vụ của đảng viên.

Được biết, năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, Đảng bộ huyện đã tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 57 đoàn viên ưu tú là học sinh bậc THPT. Năm 2023 Đảng bộ huyện phấn đấu kết nạp 19 đảng viên trẻ từ đoàn viên ưu tú là học sinh thuộc 6 trường bậc THPT trên địa bàn huyện; phấn đấu trong các năm tiếp theo sẽ kết nạp mỗi năm ít nhất 20 đảng viên từ đoàn viên trẻ là học sinh bậc THPT trong huyện.

Tác giả: Thiều Văn Bốn
Năm 2024 : 505.381