Thành ủy Hà Giang tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” năm 2023

CTTBTG - Sáng ngày 20/5, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố, Thành ủy Hà Giang đã tổ chức buổi phát động phong trào thi đua thực hiện “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” năm 2023. Tới dự có đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; tập thể lãnh đạo và chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; tập thể lãnh đạo và chuyên viên Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Trung tâm chính trị thành phố; tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, phường; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố; Bí thư các chi bộ cơ sở.

Ảnh: Toàn cảnh buổi phát động

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã  nhiều lần khẳng định vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Người chỉ rõ tổ chức gốc rễ của Đảng là chi bộ, Chi bộ là tổ chức hạt nhân, quyết định chất lượng lãnh đạo của Đảng, là môi trường tu dưỡng, rèn luyện và cũng là nơi giám sát đảng viên. Người khẳng định "trong công tác xây dựng Đảng, cái gốc của chi bộ phải làm sao cho chi bộ vững để lúc thuận lợi, cũng như lúc gặp khó khăn, họ biết phát huy thắng lợi, khắc phục trở ngại, vững vàng tiến lên". "Chi bộ là nền tảng của Đảng, chi bộ tốt, thì mọi việc sẽ tốt", "thực tế cho thấy, chỗ nào chi bộ tốt, công việc trôi chảy, chỗ nào chi bộ yếu công việc xộc xệch".

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đọc diễn văn phát động phong trào thi đua

Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ cần đẩy mạnh việc xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và đảng viên, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng; việc xây dựng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng đảng viện nay.

Ảnh: Đồng chí Hà Minh Mẫn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy thông qua nội dung phát động thi đua

Để việc xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” đạt hiệu quả tốt, đồng chí yêu cầu các chi, đảng bộ cần thực hiện tốt 04 nhiệm vụ:

(1) Lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị: Triển khai kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức đảng; cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ.

(2) Chất lượng sinh hoạt tốt: Việc duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ, cấp ủy, sinh hoạt chuyên đề gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề hằng năm.

(3) Xây dựng chi bộ, đảng bộ đoàn kết, kỷ luật tốt: Việc chấp hành nghiêm các nguyên tắc tố chức, hoạt động của Đảng; việc xây dựng, thực hiện các quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị, chi bộ, đảng ủy; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở,... Đảng bộ, chi bệ đoàn kết, không có đơn thư khiếu nại, không xảy ra mất đoàn kết nội bộ.

(4) Xây dựng cán bộ, đảng viên tốt: Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triên đảng viên gắn với nâng cao chất lượng đảng viên trong chi, đảng bộ; công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên... Cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; không có đảng viên vi phạm đến mức xử lý kỷ luật.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Trung Hiếu, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Trãi phát biểu hưởng ứng thi đua

Tại buổi phát động, 7 chi, đảng bộ trực thuộc đại diện cho các loại hình chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố đã ký kết giao ước thi đua xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”.

Tác giả: Thu Hường
Năm 2024 : 371.539